Video 1001 thông tin về Giò chả ước Lễ sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ mua được giò chả Ước Lễ ngon cho ngày tết

Giò chả Ước Lễ

cổng làng Ước Lễ
cổng làng Ước Lễ

Những món ăn đã làm nên thương hiệu cho làng Nghề, nghề nào cũng nhiều công phu nhưng riêng về ẩm thực thì cần cai tâm của người làm Nghề. Giá trị của làng nghề Ước Lễ hơn 500 tuổi được tạo dừng từ đời này qua đời khác của chính những con người tâm huyết với nghề đã đưa thương hiệu giò chả Ước Lễ từ 1 làng nghề của Hà Nội đã trở thành 1 thương hiệu nổi tiếng.

Bản đồ đến làng Ước Lễ

Giò chả Ước Lễ thuộc xã Tân Ước huyện Thanh Oai, Hà Nội. Ở Tân Ước có 6 thôn làm giò chả tuy nhiên ở thôn Ước Lễ là nổi tiếng nhất.Nếu ai đã một lần thưởng thức giò Ước Lễ, có lẽ người đó khó quên được cái vị ngọt, mềm mà vẫn giòn thơm rất riêng của loại giò này.

Người làm nghề
Người làm nghề

Người chế biến dùng thịt nạc giã nhuyễn phết lên ống nướng đã thoa mỡ, đợi se qua rồi phết thịt cùng với gia vị đã trộn sẵn, sau đó tiếp tục phết 1 lớp thịt nạc giã nhuyễn lên trên cùng.

Khi phết, người chế biến phải đều tay để cho thịt dính đều trên ống mà không được chảy. Sau đó, ống chả được cho vào nướng, vừa nướng vừa xoa đều liên tục để chả không bị cháy.

giò lụa Ước Lễ
giò lụa Ước Lễ

Chả ngon phải là chả nướng bằng than hoa. Thời gian nướng chín 1 ống chả khoảng 25 – 30 phút. Khi chín, chả quế có màu vàng ươm hương thơm đặc biệt, cay cay, ăn phải có vị ngọt, thơm và ngậy…

gio-cha-thegioitin

Tuy nhiên ngày này vào ngày tết cổ truyền đê mua được những khoanh giò, chả chính gộc Ước Lễ thật sự là không dễ dàng.

Tìm hiểu ngay trên thị trường giò chả Hà Nội dịp cuối năm, trên các phố Trần Xuân Soạn, Lê Văn Hưu, Tây Sơn… lại “nhan nhản” cửa hàng treo biển thương hiệu giò chả Ước Lễ gia truyền. Treo biển Ước Lễ vì thương hiệu, đi kèm với đó là giá cả. Nếu như giò thường, giá 120.000 – 130.000 đồng/kg, thì giò mang thương hiệu Ước Lễ có giá dao động từ 150.000 – 170.000 đồng/kg.

Người dân tấp nập mua giò chả của người dân làng đầu năm.

Đời sống nâng cao, những thương hiệu uy tín, nổi tiếng thường được khách tìm mua nhiều dù giá đắt hơn. Nhưng cũng không ít người phàn nàn vì mua phải hàng giả, ngay cả khi đã dùng thử trước. Chất lượng không đảm bảo khiến uy tín thương hiệu giò chả Ước Lễ giảm đi trong mắt người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Ước, cho biết: “Làng nghề Ước Lễ có một điều khác với làng nghề khác, đó là làng có nghề nhưng không làm tại làng. Chính vì vậy mà thương hiệu Ước Lễ dễ bị nhái, giả mác ở nhiều nơi”.

Tìm kiếm: Giò chả Ước Lễ, Làng nghề Ước Lễ, đĩa chỉ bán giò chả Ước Lễ, giò lụa Ước Lễ, chả Ước Lễ, Mua giò chả Ước Lễ ở đâu,

 

Video 1001 thông tin về Giò chả ước Lễ sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ mua được giò chả Ước Lễ ngon cho ngày tết
3 (60%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus