Thời tiết nắng nóng gay gắt gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của mẹ và bé. Để giúp mẹ và bé có sức khỏe tốt thì nên làm theo 3 cách sau sẽ giúp ích rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Mẹ và bé cần tránh việc tiếp xúc hay đứng trước máy làm mát.

Khi mang thai thì nhiệt độ cơ thể của người mẹ đã đã nóng hơn mức bình thường, còn đối với trẻ nhỏ thì sức đề kháng vẫn còn yếu chưa hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đối với mẹ bầu và bé thì các bạn nên cho tránh xa không tiếp xúc trực tiếp từ ánh mặt trời, bếp nấu, những nơi hấp nhiệt và cũng như đứng trước cửa gió của máy làm mát. Việc đó có thể dẫn đến sốc nhiệt cho mẹ và bé gây ảnh hưởng rất không tốt và các bạn nên tránh.

Trang phục cho mẹ và bé cần phải sáng màu, nhẹ và mỏng.

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng trang phục không quá quan trọng, hãy ngừng ngay những suy nghĩ sai lầm ấy bởi vì mặc những trang phục nhẹ, mỏng sẽ giúp ích cho việc không khí lưu thông, tăng độ thoáng mát. Quần áo sáng màu giúp phản xạ ánh sáng , các tia hồng ngoại giúp mẹ và bé cảm thây thoáng mát và dễ chịu hơn chứ không như mặc những trang phục tối màu sẽ làm hấp thu tia hồng ngoại làm cho cơ thể luôn trong tình trạng nóng và gây hại tới sức khỏe bà bầu và trẻ nhỏ.

Tuyệt chiêu làm mát không khí tốt cho sức khỏe của mẹ và bé yêu

Sử dụng các thiết bị  làm mát sao cho phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị làm mát và mỗi loại đều có mức độ sử dụng khác nhau:

Quạt điện: Chắc trong chúng ta không ai mà không biết đến quạt điện, nó làm sản phẩm làm mát thông dụng nhất từ trước tới nay. Nhưng trong thời buổi hiện nay thì quạt điện đã không còn nhiều chỗ đứng chủ yếu là do nhiệt độ ngày càng nóng lên và quạt điện không còn đáp ứng đủ nhu cầu làm mát.

Quạt điều hòa giá rẻ: Quạt điều hòa là một trong những thiết bị làm mát mới ra mắt trong vài năm gần đây và quạt điều hòa đã khắc phục được rất nhiều khuyết điểm của quạt điện như: làm mát tốt hơn, công suất lớn hơn và mức tiêu thụ điện năng cũng ít hơn. Cho nên quạt điều hòa cũng là một trong những sản phẩm làm mát đáng được mọi người lưu tâm.

Tính năng làm mát vượt trội máy làm mát không khí với điều hòa máy lạnh

Máy làm mát là sản phẩn được coi là ưu việt nhất bời vì sử dụng máy làm mát có thể dùng cho không gian mở, như vậy giúp mẹ và bé có một bầu không khí thông thoáng mát mẻ không như việc sử dụng điều hòa nhiệt độ. Hơn nữa quạt điều hòa dù là sử dụng cho không gian mở nhưng không tốn điện, cũng không phải lo về việc ảnh hưởng tới các thiết bị làm mát. Không khí xung quanh của các bà mẹ và trẻ luôn luôn thông thoáng, tươui mát, có lợi cho sức khỏe.

Với 3 tuyệt chiêu làm mát trên mong rằng sẽ có thể giúp ích được cho các bà bầu và trẻ nhỏ luôn tươi mát và có một sức khỏe tốt.