Những ngày nắng nóng bạn nghĩ phải ăn món gì để xua tan đi cái nóng mùa hè cho cả gia đình bữa ăn thật mát mẻ. Hãy đổi vị cho gia đình bằng món thịt bò xào thanh long xem sao nhé. Sự kết hợp táo bạo giữa thịt bò và thanh long làm cho bữa ăn nhà bạn vô cùng thú vị nhé. Vào bếp thôi nào.

thit-bo-xao-thanh-long

Nguyên liệu cho món thịt bò xào thanh long:

– 200gr thịt bò

– 1 trái thanh long

– 1/2 trái ớt chuông xanh

– 1 trái ớt đỏ

– 100gr hạt yến mạch ngâm nước

– Một ít hành lá

– Gia vị: Dầu hào, muối, tiêu đen, xì dầu

Cách chế biến món thịt bò xào thanh long:

Bước 1: Đầu tiên, bạn thái thịt bò thành từng miếng nhỏ rồi ướp với muối, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút. Thanh long và ớt chuông xanh bạn cũng thái thành miếng nhỏ tương tự như thịt bò( bạn chú ý thanh long các bạn bổ đôi rồi giữ lại vỏ để mình trang trí nhé), băm nhỏ ớt đỏ, hành lá cắt khúc ngắn .

Bước 2: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn sau đó bạn cho thịt bò đã tẩm ướp vào xào với lửa to cho thịt bò săn lại rồi đổ ra đĩa. Vẫn chiếc chảo đó bạn cho dầu vào chảo rồi phi hành lá cho thơm. Cho ớt băm nhỏ vào, cho ớt chuông xanh vào xanh nhanh tay rồi thêm thịt bò đã xào vào. Thêm chút dầu hào, xì dầu, muối rồi tiếp tục xào trong 1 phút, bạn cho thanh long vào trộn đều, cuối cùng bạn cho bột yến mạch đã ngâm nước vào. Bột yến mạch mềm sẽ làm tăng hương vị cho món ăn đó. Nêm nếm lại gia vị chp vừa miệng rồi bạn tắt bếp nhé.

==> Thịt bò xào thanh long đã xong bạn múc ra vỏ thanh long cho đẹp mắt nhé rồi rắc thêm chút tiêu đen lên trên cho dậy mùi. Thanh long man mát sẽ làm cho món thịt bò xào ớt chuông thường ngày thêm hương vị thú vị đấy. Nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm nhiều ớt hơn. Các bạn chú ý không nên xào thanh long chín quá vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào thanh long!

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus