Bánh trôi tàu nhân đậu xanh ngon mát cho món ăn vặt ngày hè

Bánh trôi tàu chắc không còn xa lạ với các gia đình phải không ạ. Hôm nay nau.vn xin giới thiệu đến các bạn món bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon mát mẻ cho ngày hè. Từng miếng bánh mềm mềm với lớp vỏ áo màu trắng bên trong và lớp nhân đậu xanh vàng óng thơm phức, bùi ngọt sẽ làm chúng ta quên đi cái nóng mùa hè. Vào bếp để có món bánh trôi tàu ngon mát cho cả nhà ngay hôm nay nhé.

cach-lam-banh-troi-tau-nhan-dau-xanh

Nguyên liệu làm bánh trôi tàu:

– 300 gr bột nếp

– 50 gr bột gạo

– 150 gr đậu xanh không vỏ

– 100 gr đường nâu

– 1-2 nhánh gừng nhỏ

– 200 ml nước cốt dừa

– 50 gr đường cát

– 1 chén cùi dừa tươi nạo sợi

– Muối

– Vừng rang vàng, lạc rang giã dập

Cách làm bánh trôi tàu:

Bước 1: Bạn lấy 1 cái tô to hoặc một cái nồi, cho bột nếp và bột gạo vào trộn đều, cho nửa bát nước và bóp bột hòa tan. Sau đó, rót từ từ 1 chút một nước nóng vào và nhào đều cho đế khi bột mềm mịn là được.

Bước 2: Làm nhân bánh: Đậu xanh bạn ngâm nước trước 2 tiếng sau đó vớt ra để ráo nước, cho đậu xanh vào nồi hấp chín sau đó bạn cho ra bát trộn đều cùng 50gr đường cát và dừa tươi nạo ( tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn cân chỉnh lượng đường nhé). Bạn viên đậu xanh thành từng viên nhân tròn.

Bước 3: Chúng mình cùng làm bánh nào: Bạn lấy một phần bột đã nhào mịn rồi ấn dẹt bột trong lòng bàn tay, tiếp đến bạn đặt 1 viên nhân vào rồi viên lại sao cho phần bột bạn lấy bao trọn phần nhân không bị hở nhé. Bạn cho bánh đã nặn ra đĩa và làm như vậy cho đến khi hết nhân và bột áo.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước sau đó bạn thả bánh vào đun với lửa vừa khi nào thấy bánh nổi hẳn lên trên mặt nước là bánh của chúng ta đã chín bạn vớt bánh ra thau nước sạch đã chuẩn bị trước để bánh không bị dính vào nhau rồi vớt bánh ra đĩa.

Bước 5: Nồi nước vừa luộc bánh bạn chắt bớt nước đi chỉ lấy một lượng vừa đủ rồi bạn cho 100gr đường nâu vào cùng gừng bỏ vỏ đập dập rồi đun sôi lên, tiếp đó  bạn thả bánh trôi vào đun với lửa liu riu cho nước đường ngấm vào từng viên bánh. Bạn đun sôi trở lại rồi tắt bếp nhé. Bạn múc bánh và một chút nước đường ra bát.

Bước 6: Bạn bắc 1 nồi nhỏ lên bếp. Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm một chút muối và đường vào, khuấy đều và đun cho đến khi nước dừa sôi và hơi sền sệt lại là được. Tắt bếp và bạn cho nước cốt dừa rưới lên bát bánh trôi tàu chúng ta vừa làm, tiếp đó  bạn rắc chút vừng rang vàng, lạc rang giã dập, một chút dừa nạo lên và thưởng thức cùng gia đình nhé.

==> Món bánh trôi tàu của chúng ta đã xong nhìn ngon và hấp dẫn không nào. Cũng không quá khó để chế biến món bánh trôi tàu ngon đúng chuẩn phải không ạ. Hãy dành chút thời gian làm bánh cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bánh trôi tàu nhân đậu xanh ngon mát cho món ăn vặt ngày hè
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus