Bao tử cá ba sa xào bạc hà ngon giòn đổi vị cho gia đình

Bao tử cá basa là nguyên liệu được chế biến khá nhiều món ăn ngon miệng để thay đổi khẩu vị gia đình mỗi khi chán ngán các món ăn từ thịt cá. Hôm nay nau.vn xin chia sẻ công thức món bao tử cá basa xào bạc hà thơm ngon giòn giòn cho bữa cơm nhà bạn thêm phong phú. Nhanh tay vào bếp thôi nào.

bao-tu-ca-basa-xao-bac-ha

Nguyên liệu cho món bao tử cá basa xào bạc hà:

– Bao tử cá basa: 300 gr

– Bạc hà: 2 cây

– 1 củ nghệ tươi nhỏ, 20 gr đậu phộng rang

– Ngò gai, rau om, hành tỏi băm, ớt hiểm

– Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Cách chế biến món bao tử cá basa xào bạc hà:

Bước 1: Bạc hà hay còn gọi là dọc mùng bạn mua về tước vỏ cắt xéo khoanh mỏng sau đó bóp muối và vắt ráo để bạc hà không bị ngứa khi ăn nhé. Nghệ rửa sạch cắt lát mỏng. Rau om, ngò gai rửa sạch cắt khúc. Ớt hiểm đập dập. Đậu phộng bỏ vỏ giã dập.

Bao tử cá làm sạch, để ráo, ướp cùng chút hành tỏi băm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt nêm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng 2 muỗng dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến bạn cho bao tử cá basa vào xào săn. Tiếp tục bạn cho ớt hiểm, nghệ cắt lát và bạc hà vào xào khoảng 2 phút thì tắt lửa. Cuối cùng bạn thêm rau om, ngò gai, đậu phộng vào trộn đều là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Các bạn múc ra đĩa và trang trí nhé.

==> Với món bao tử các basa xào bạc hà sẽ làm hương vị của bữa cơm gia đình bạn thêm mới. Hãy nhanh tay thêm món bao tử cá basa xào bạc hà vào bữa ăn gia đình bạn ngay hôm nay để cảm nhận được vị giòn dai của bao tử cá cũng như của cây bạc hà nhé. Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon.

Bao tử cá ba sa xào bạc hà ngon giòn đổi vị cho gia đình
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus