Bật mí cho các bạn cách làm giò xào đơn giản lại rất ngon.

Bật mí cho các bạn cách làm giò xào đơn giản lại rất ngon.

Vào dịp tết Nguyên Đán, trong bữa cơm gia đình ít khi thiếu món giò xào, giò xào có vị giòn, thơm ngon của nấm hương và hạt tiêu, chị em hãy cùng làm cho gia đình mình thưởng thức nhé! vừa an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe của gia đình. Cùng nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để làm món giò xào đơn giản lại rất ngon này nhé, món ăn ngày tết.

Nguyên liệu của món giò xào:

– Thịt lợn: 2kg(  2 tai. 1 lưỡi, 1 mũi, 400g thịt chân giò)

– Nấm hương: 50g

– Mộc nhĩ: 200g

– Hành khô, hạt tiêu, mắm, muối, mì chính.

Nguyên liệu làm giò xào.
Nguyên liệu làm giò xào.

 

Cách làm giò xào ngon: 

– Thịt lợn rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước và thái mỏng từng loại thịt.

Thịt thái mỏng.
Thịt thái mỏng.

 

– Sau đó để chung thịt vào nồi.

Để thịt vào nồi.
Để thịt vào nồi.

 

 – Ướp thịt với hạt tiêu, gia vị và nước mắm, để khoảng 30p để thịt ngấm gia vị.

 Thịt ướp gia vị
Thịt ướp gia vị

 

 

– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở rửa sạch, hành khô bóc vỏ đập dập, đun chảo nóng cho hành vào phi thơm.

Hành phi thơm.
Hành phi thơm.

 

– Cho chỗ thịt đã ướp vào chảo, xào với lửa to, khi thịt chín và bắt đầu ra mỡ ta cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào, đảo khoảng 10p để mộc nhĩ và nấm hương chín.

Xào chín thịt và mọc nhĩ
Xào chín thịt và mọc nhĩ

 

– Sau đó ta đổ thịt đã xào vào khuôn, ta cho ít một, cứ mỗi muỗng thịt ta dùng muỗng ấn đều thịt xuống để giò kín đều, không bị hổng.

 

Cho thịt vào khuôn.
Cho thịt vào khuôn.

 

– Cuối cùng ta lắp phần vít lại,  vặn cho chặt để cho đến khi giò nguội hẳn là ta sẽ có giò xào để ăn.

bây giờ ta có thể thưởng thức được rồi.
bây giờ ta có thể thưởng thức được rồi.

 

 – Lấy giò ra khỏi khuôn, xắt ra đĩa và thưởng thức.

gio-xao9

 

 

 

Bật mí cho các bạn cách làm giò xào đơn giản lại rất ngon.
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus