Bí ngòi xào thịt bò – thơm mát ngon cơm

Bí ngòi  xào thịt bò vừa giòn vừa mát, với nguyên liệu vô cùng đơn giản bạn đã có món ăn đủ chất với thịt bò và bí ngòi mềm điểm thêm mùi thơm của rau ngổ và hành hoa. Bí ngòi  xào thịt bò là một món ăn với cách thực hiện đơn giản, từng miếng bí ngòi thơm mát hòa hương cùng thịt bò đặm vị hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng và đầy hấp dẫn đấy nhé!

bi-ngoi-xao-thit-bo

Nguyên liệu cho món ăn:

  • 200 gam thịt bò
  • 1 quả bí ngòi
  • 2-3 tép tỏi
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 cây hành lá
  • 1 ít rau ngổ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, dầu hào.

Cách làm:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc 2 cm. Phần đầu hành bạn để riêng nhé. Rau ngổ nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo và thái khúc ngắn.
Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Bí ngòi rửa sạch, bạn đem gọt sơ vỏ bổ đôi và thái lát chéo.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với 1/2 cafe dầu ăn, 1/3 cafe muối, 1/2 cafe dầu hào và 1 chút tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15-20 phút để thịt bò ngấm gia vị. Khi ướp thịt bò có thêm chút dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn đấy nhé.

Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, vớt ra đĩa để riêng.

Bước 4: Vẫn dùng chảo đó bạn cho đầu hành lá vào phi thơm sau đó cho bí ngòi vào đảo  qua 4,5 lượt rồi cho hành tây vào đảo cùng, nêm 1 chút nước mắm và muối sao cho vừa ăn. Khi hành tây và bí ngòi chín tới thì chúng ta cho thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp, thêm rau ngổ và hành lá vào đảo đều, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

Trời mùa hè nóng nực nên bữa cơm sẽ thiếu ngon nếu không có những món rau củ chứa nước. Bí ngòi xào thịt bò vừa giòn vừa mát, miếng bí cắn vào mọng nước, ngọt thanh thơm hương vị bò làm dịu cái nắng gay gắt của mùa hè. Bữa ăn vì thế sẽ ngon hơn, nồi cơm sẽ lại hết veo trong nháy mắt. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bí ngòi xào thịt bò – thơm mát ngon cơm
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus