Bí quyết cho món nộm sứa thơm ngon thanh mát hè này!

Bí quyết cho món nộm sứa thơm ngon thanh mát hè này!

Món nộm sứa được rất nhiều người yêu thích, bởi vị thơm ngon thanh mát, kết hợp giữa các gia vị chua chua cay cay và vị ngọt của đường cùng sứa sẽ tạo nên món ăn rất ngon lại không bị ngán, cùng Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm nộm sứa đơn giản lại rất ngon, cùng tham khảo các bạn nhé!

Nộm sứa cực ngon.
Nộm sứa cực ngon.

Nguyên liệu làm nộm sứa:

– 300g sứa( có thể mua sứa làm sẵn tại các siệu thị)
– 1 lát dứa vừa ăn
– 1 quả dưa chuột,
– Muối, đường, giấm, nước mắm, ớt, tỏi, chanh
– Vừng rang, rau thơm

Cách làm món nộm sứa:

Bước 1: Sứa đã cắt miếng, đem rửa sạch, để ráo nước.

Rửa sạch sứa.
Rửa sạch sứa.

 

Bước 2: Dứa cắt bỏ mắt, thái sợi mỏng, sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.

Dứa thái mỏng.
Dứa thái mỏng.

 

Bước 3: Dưa chuột rửa sạch, thái sợi, cho nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường vào trộn đều, để khoảng 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.

Dưa chuột thái sợi.
Dưa chuột thái sợi.

 

Bước 4: Pha nước mắm trộn nộm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh đường và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt, cho vài giọt chanh vào.

Pha nước chấm.
Pha nước chấm.

 

Bước 5: Khi dùng bạn xếp dưa leo, dứa vào đĩa, bên trong để sứa vào giữa, rắc một ít vừng lên bề mặt sứa. Lúc nào dùng bạn mới rưới nước mắm vào, trộn đều và thêm rau thơm vào đảo đều.

Nộm sứa cực ngon.
Nộm sứa cực ngon.

 

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản như trên chúng ta đã có món nộm sứa cực ngon cho mùa hè này rồi, chúc các bạn thành công với cách làm nộm sứa!

Diệu Linh(ST)

Bí quyết cho món nộm sứa thơm ngon thanh mát hè này!
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus