Bí quyết để có món vịt om măng ngon

Với cách chế biến đơn giản không mất nhiều thời gian, vịt om măng đã trở thành món ăn quen thuộc của mỗi gia đình nhưng sự hấp dẫn của món ăn thì vẫn còn nguyên vẹn nếu như đã một lần thưởng thức. Tuy nhiên để có nồi vịt om măng ngon đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Miếng thịt chín mềm thơm ngon cùng với vị chua chua giòn giòn của măng thì ăn kèm với bún hoặc với cơm đều rất ngon nhé. Mời các bạn tham khảo công thức chế biến món vịt om măng dưới đây.

Vit-nau-mang

Nguyên liệu cho món vịt om măng:

+ Vịt xiêm 1 con (khoảng 1.5-2kg)

+ Măng củ chua 600gr

+ Gừng, hành tím băm, hành lá.

+ 1 chén rượu trắng

+ Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, bột canh

Cách chế biến món vịt om măng:

Bước 1: Vị mua về bạn làm sạch lại lông sát muối rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó cho gừng giã vào bát hòa cùng 1 chén rượu trắng rồi lấy hỗn hợp rượu gừng này thoa và chà khắp mình vịt. Đây là cách để bạn có thể khử mùi hôi của thịt vịt một cách hiệu quả và độ hấp dẫn của món ăn sẽ không bị mùi khó chịu của thịt vịt làm ảnh hưởng. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn

Gừng cạo vỏ, giã nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, mùi tàu nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt vào tô ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm. Ướp vịt trong khoảng 25-30 phút. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi hành cho thơm rồi đổ thịt vịt vào xào săn lại thì đổ nước vào đun sôi. Chú ý vớt hết bọt để nước được trong, vặn lửa nhỏ liu riu để miếng thịt được chín mềm.

Bước 3: Măng chua bạn đem rửa sạch và cho vào nồi, đổ nước và luộc chín, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Bạn luộc chừng 2-3 lần nếu như măng sử dụng nước luộc có màu vàng nâu hoặc nước chưa trong. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho măng vào xào săn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi măng đã được bạn cho vào nồi, đun cùng thịt vịt. Đun thêm chừng 10 phút, nếu thích thêm vị cay có thể một vài lát ớt nhé. Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.

Múc canh vịt om măng vào bát tô và thưởng thức ngay lúc con nóng nhé có thể ăn kèm với bún cũng rất ngon. vịt chín mềm nhưng không quá nhừ, vị ngậy của vịt và chua của măng thanh vừa rất ngon. Chúc các bạn thành công!

 

Bí quyết để có món vịt om măng ngon
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus