Bí quyết nào cho món ngô chiên giòn tan, vàng xuộm

Làm sao để món ngô chiên có màu vàng đặc trưng lại giòn tan khi thưởng thức không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé. Tuy nhiên,chỉ cần biết 1 mẹσ nhỏ sau đây là bạn có thể làm được

 

 Mực chiên bơ giòn ngon béo ngậy

 

 

Nguyên liệu cho món ngô chiên

 

– Ngô ngọt : 1 hộp

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Trứng gà: 1 quả

– Bơ vàng: 1 hộp nhỏ

– Rây lọc

– Muối ăn, dầu ăn

 

 

 

Bí quyết nào cho món ngô chiên giòn tan, vàng xuộm
Để món ngô chiên không mất thời gian bạn có thể mua ngô hộp về chế biến

Chuẩn bị làm món ngô chiên

 

– Ngô hộp bật nắp, chắt hết nước và đổ ngô ra rổ để ráo nước

 

– Bột chiên giòn đổ ra chiếc bát lớn hoặc chiếc nồi

 

– Trứng gà đánh tan với muối tinh

 

– Bơ cho vào chảσ nóng để tan ra thành chất lỏng. Như vậy là tạm ổn để chúng ta bắt đầu món chiên này rồi.

 

 

 

Tiến hành làm món chiên ngô

 

– Trứng gà đánh tan với muối tinh đem đổ vào rổ ngô, dùng tay trộn đều rồi cho ngô qua rây, nước trứng thừa sẽ chảy qua lỗ rây trôi xuống.

 

– Sau đó bạn cho ngô đã trộn trứng vào bát bột chiên đã chuẩn bị sẵn trộn đều, khi thấy ngô được bao phủ 1 lớp bột bạn lại đổ ngô vào chiếc rây khô khác, bột thừa sẽ lọt xuống các lỗ của rây, để lọc sạch bột thừa đến khi chiên không bị đục dầu bạn hãy lắc nhẹ cho đến khi bột lọt xuống hết.

 

– Bắc chảσ lên bếp, cho 1 lượng dầu vừa đủ, sao cho dầu ngập ngô là được. Khi thấy dầu thật nóng bạn đổ ngô vào chiên. Trong quá trình chiên không nên đảσ nhiều để tránh làm bột rữa ra làm đục dầu.

 

 

Bí quyết nào cho món ngô chiên giòn tan, vàng xuộm
Món ngô chiên rất thích hợp ăn vặt và đãi khách uống rượu

 

 

– Sau khi chiên trong dầu 1 phút dùng đũa đảσ nhẹ đến khi thấy thấy hạt ngô giòn, căng phồng là được. Dùng rây vớt ngô đã chiên ra chảσ nhỏ và đảσ qua với nước bơ đã làm chảy ra từ trước đó, đảσ nhẹ tay để bơ thấm đều vào hạt ngô. Bạn cũng có thể làm món chiên này bằng cách đổ bơ vào dầu vào chiên 1 lúc nhé.

 

– Khi thấy ngô đã bắt bơ, bạn đổ bơ ra đĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu.

 

Món ngon mỗi ngày khuyên bạn nên thưởng thức bơ chiên ngay lúc nóng để cảm nhận vị giòn ngậy, ngọt lịm của bơ non.

Bí quyết nào cho món ngô chiên giòn tan, vàng xuộm
3.3 (65%) 4 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus