Bí quyết nấu xôi dừa ngon mê ly

Xôi dừa là một món ăn không còn xa lạ đối với chúng ta. Xôi dừa được dùng để ăn sáng hay vào những ngày rằm, mùng 1 có thể được dùng để thắp hương như một món ăn truyền thống. Vậy các bạn đã biết cách làm món xôi dừa này chưa? Vào bếp với nau.vn bạn sẽ giúp gia đình mình có một món xôi dừa cực ngon cực hấp dẫn nhé.

Cach-lam-xoi-dua

Nguyên liệu cho món xôi dừa:

+ Gạo nếp 300gr

+ 100gr dừa nạo

+ Dầu dừa tinh luyện

+ 150gr đường hoa mai

+ Vừng rang, dầu ăn

Cách chế biến món xôi dừa:

Bước 1: Gạo nếp các bạn vo sạch sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 8 tiếng cho gạo nở đều nhé. Sau đó đổ gạo vào một chiếc rá cho ráo nước. Trộn đều gạo với một chút muối ăn và cho một chút dừa nạo vào cùng trộn đều.

Bước 2:  Đặt nồi hấp lên bếp, đổ một ít nước vào đáy nồi rồi bật bếp đun sôi nước, khi nước trong nồi hấp bắt đầu bốc hơi, đổ gạo vào, dàn đều bề mặt, rồi giảm bớt lửa. Bạn chú ý thỉnh thoảng mở vung đảo đều gạo lên để xôi chín đều nhé và bạn rưới dầu dừa xung quanh nồi cho gạo ngấm và thơm mùi dừa nhé.

Bước 3: Khoảng 15′ sau  khi đồ xôi bạn cho vào xôi 2 muỗng cafe dầu ăn để xôi bóng và mềm không bị khô, đồ thêm khoảng 10′ nữa bạn cho đường vào trộn đều chờ xôi chín bạn xới ra đĩa và rắc vừng lên trên để món xôi thêm đậm hương và đẹp mắt nhe.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có một món xôi dừa ngon mê ly rồi đấy. Xôi dừa dẻo thơm, hạt gạo nếp căng mọng quện với sợi dừa nạo bùi béo. Phần dầu dừa đã thấm đều cho hạt gạo thêm mềm, thêm ngọt. Chúc bạn thành công!

Bí quyết nấu xôi dừa ngon mê ly
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus