Bí xanh nấu thịt băm – Cho ngày hè dịu mát

Bí xanh được dùng trong nhiều trong món ăn ngon và còn là nguyên liệu trong làm đẹp và giảm cân. Không quá phức tạp nên canh bí xanh nấu thịt băm là một lựa chọn tốt nếu như các bạn khá bận rộn trong công việc hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món canh bí xanh nấu thịt băm nào chỉ mất 10-15′ là chúng ta đã có bát canh ngọt mát để thưởng thức rồi.

canh-bi-xanh-nau-thit-bam

Nguyên liệu cho món ăn:

  • 500 gr bí xanh
  • 200 gr thịt nạc heo băm nhỏ
  • Hành lá, mùi tàu
  • 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

 Cách chế biến:

+ Đầu tiên bạn rửa sạch, gọt vỏ bí xanh sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với một ít hạt nêm. Hành lá mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bỏ vỏ băm nhỏ. Gừng đập dập băm nhỏ

+ Bạn ướp thịt heo với 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe hành băm khoảng 15′ cho ngấm gia vị nhé.

+ Đun nóng dầu rồi cho hành khô vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào săn lại. Cho lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi sau đó bạn cho bí xanh, gừng đập dập vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho hành, mùi tàu  thái nhỏ vào và múc ra tô.

Món ăn đã hoàn thành rồi cùng thưởng thức thôi nào. Canh bí xanh nấu thịt băm là lựa chọn sáng suốt cho bạn trong những ngày oi nắng đấy. Chúc các bạn thành công.

Bí xanh nấu thịt băm – Cho ngày hè dịu mát
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus