Bổ dưỡng với canh bí đỏ hầm dừa

Quả bí đỏ được góp mặt trong nhiều món ăn trong gia đình chúng ta nhưng chưa chắc chúng ta đã biết được tác dụng mà nó mang lại cho chúng ta. Là một loại củ quả có tác dụng thanh nhiệt mát gan, giảm béo, phòng chống bệnh tim mạch … Vì thế chúng ta không nên bỏ qua món ăn từ quả bí đỏ này. Với tác dụng thanh nhiệt nau.vn xin giới thiệu món canh bí đỏ hầm dừa đầy mới mẻ đến với các bạn.

canh-bi-do-ham-dua

Nguyên liệu cho món canh bí đỏ hầm dừa:

+ 500 gr bí đỏ

+ 500 gr khoai lang

+ 200 gr lạc nhân

+ 300 gr cùi dừa

+ 1 lon nước cốt dừa

+ Gia vị: Đường, bột ngọt, muối.

Cách làm món canh bí đỏ hầm dừa:

Bước 1: Bí đỏ ọt vỏ, xắt miếng vuông rồi bạn cho bí đỏ ra tô và ướp với 2 muỗng đường và 1 muỗng muối ,trộn đều cho bí đỏ ngấm gia vị

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày chừng 3cm rồi bổ làm 3 . Lạc ngâm nước ấm sau đó bóc vỏ.

Cùi dừa: Nạo sợi và xay nhỏ, sau đó bạn hòa với nước ấm và đem vắt lấy nước cốt dừa loãng

Bước 2: Cho nước cốt dừa loãng vào nồi cùng với bí đỏ và lạc, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi bí đỏ chín. Sau khi bí đỏ chín bạn cho khoai lang vào hầm mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn múc canh bí đỏ hầm dừa ra tô, thêm chút rau mùi hoặc mùi tàu thái nhỏ nhé. Vị ngọt tự nhiên của bí đỏ, ngon ngọt của nước cốt dừa, bùi bùi của lạc và khoai tạo nên một hương vị ngây ngất và lan tỏa. Vừa ngon vừa lạ lại mới mẻ bữa cơm gia đình chỉ với 2 bước đơn giản. Hãy nhanh tay làm cho gia đình cùng thưởng thức bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Bổ dưỡng với canh bí đỏ hầm dừa
3 (60%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus