Bông bí nhồi thịt cho món ăn ngon mỗi ngày

Sắc  vàng tươi của bông bí và hương vị của nó thật quyến rũ. Và những món ăn làm từ bông bí cũng thật là đặc biệt. Bông bí nhổi thịt có sự kết hợp vị mặn mà của thịt, vị ngọt của bông bí, vị cay cay của tương ớt sẽ làm món ăn thêm hoàn hảo.

bong-bi-nhoi-thit

Nguyên liệu cho món bông bí nhồi thịt:

+ 200gr bông bí tươi

+ 100gr thịt băm

+ 100gr tôm tươi

+ 1 quả trứng gà

+ 1 gói bột chiên giòn

+ Hành lá, mộc nhĩ, nấm hương

+ Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọ, nước mắm, hạt tiêu

Cách chế biến món bông bí nhồi thịt:

Bước 1: Bông bí tước bỏ phần xơ già ở cuống, rửa sạch. Bạn nhớ nhẹ tay để bông bí không bị dập nhé. Tôm tươi bạn rửa sạch lột vỏ và băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở sau đó bạn rửa sạch chúng và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, bằm nhỏ.

Bước 2: Lấy một chiếc tô lớn, bạn trút 100 gam thịt băm, tôm bằm nhuyễn với mộc nhĩ, nấm hương và hành hoa. Bạn nêm vào nguyên liệu 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu rồi trộn đều. Đặt chảo lên bếp xào xơ qua phần nguyên liệu vừa trộn để chế biến món bông bí nhồi thịt sẽ nhanh chín và không bị nát.

Bước 3: Nhồi thị vào từng bông bí sao cho bông bí không bị rách

Bước 4: Đập trứng gà ra bát khuấy đều. Đổ bột chiên giòn ra một đĩa lớn. Nhúng bông bí vào trứng gà và lăn qua bột.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào và mở lửa lớn. Khi dầu sôi, nhẹ nhàng thả bông bí vào chiên đều các mặt khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng bạn xếp từng bông bí chiên ra đĩa dùng nóng với tương ớt.

Bông bí nhồi thịt giòn giòn rất ngon khác hẳn với hương vị giản dị như bông bí xào thịt bò hay canh bông bí… Vị cay cay ngọt ngọt khiến bông bí nhồi thịt thêm hấp dẫn với bữa ăn của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

Bông bí nhồi thịt cho món ăn ngon mỗi ngày
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus