Bữa trưa mát mẻ với canh mồng tơi bắp nụ

Rau mồng tơi là loại rau phổ biến thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình với món canh ngao mồng tơi, Mồng tơi xào tỏi... Với một chút biến tấu nhỏ chúng mình sẽ có ngay món canh mồng tơi ngon bổ dưỡng và đẹp mắt đó là món canh mồng tơi bắp nụ.

canh-mong-toi-bap-nu

Nguyên liệu cho món canh mồng tơi bắp nụ:

– 2 mớ rau mồn tơi

– 150 gr tôm sú tươi

– 100 gr bắp nụ nhỏ (bắp nụ chính la bắp ngô bao tử đấy bạn ạ ^^)

– 50 gr giò sống

– Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Cách chế biến món canh mồng tơi bắp nụ:

Bước 1: Bạn rửa sạch mồng tơi, để ráo. Sau đó bạn ngắt mồng tơi thành từng khúc khoảng 4 cm cho dễ ăn nhé. Bắp nụ các bạn rửa sạch để ráo.

Với tôm sú bạn lột vỏ rút chỉ đen trên lưng tôm rồi mang tôm đi rửa sạch lại rồi vớt ra để ráo. Bạn chia tôm thành 2 phần, một phần chẻ làm đôi ướp cùng 1/2 thìa cafe hạt nêm; phần còn lại bạn xay nhuyễn trộn cùng 50 gr giò sống và 1/2 thìa cafe hạt tiêu.

Bước 2: Bạn lấy giò sống trộn tôm bao quanh thân bắp nụ, bạn dùng tay vuốt nhẹ để hỗn hợp dính chặt vào thân bắp nụ và để lớp vỏ bao bên ngoài mịn màng, đẹp mắt hơn nhé!

Bước 3: Bạn đun sôi 500 ml nước hoặc lượng nước phù hợp với gia đình bạn, cho bắp nụ vào nấu chín khoảng 3 phút, sau đó bạn cho số tôm sú đã chẻ đôi vào đun cùng bắp nụ khoảng 3 phút nữa. Bạn nêm vào canh 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm. Cuối cùng, bạn cho đọt mùng tơi vào, đun cho tới khi canh sôi trở lại (bạn để lửa lớn, canh nhanh sôi hơn và mồng tơi không bị nhừ quá nhé). Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị vào canh cho phù hợp nhé!

Đã xong món canh mồng tơi bắp nụ rồi bạn múc canh ra bát và thưởng thức thôi nào. Bữa cơm trưa hè mà có món canh mồng tơi bắp nụ ngon ngọt thanh mát thì ngon còn gì bằng nhỉ. Một món canh có đầy đủ chất xơ, chất dinh dưỡng thì còn chờ gì nữa mà không bổ xung thường xuyên vào bữa cơm gia đình nhỉ. Chúc bạn thành công!

Bữa trưa mát mẻ với canh mồng tơi bắp nụ
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus