Bừng nóng với đậu phụ xào cay

Đậu phụ là món ăn quen thuộc đối với mỗi gia đình, như bài trước chúng tôi có giới thiệu cách làm món đậu phụ thơm ngon bổ dưỡng tại nhà vừa an toàn lại vừa tiện lợi mời các bạn tham khảo nhé. Với tiết trời se lạnh ta nên làm nóng thời tiết bằng các món ăn có vị cay cay để thổi bùng cơn gió ấm áp đến cho gia đình mình, với  món đậu phụ xào cay tôi tin cả nhà sẽ có một bữa cơm ấm cúng.

dau-phu-xao-cay

Nguyên liệu:

  • 300 gam đậu phụ
  • 1 nắm ớt khô
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 cây hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột chiên giòn, vừng trắng, tiêu sọ.

Cách làm:

Bước 1: Ớt khô ngắt bỏ cuống, cắt lát. Gừng và tỏi tươi thái lát. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc cỡ tương ứng với độ dài của quả ớt khô. Đậu phụ thái miếng vuông cỡ 1.5cm.

Bước 2: Lăn đậu phụ qua lớp bột chiên giòn sao cho bề mặt dàn đều 1 lớp mỏng. Đun chảo khô cho dầu vào chiên đậu đến khi vàng đều sau đó bạn vớt đậu ra đĩa.

Bước 3: Chắt bớt dầu trong chảo, giữ lại một ít dầu láng bề mặt, đun nóng trở lại rồi thêm tiêu sọ, đảo liên tục trong vòng 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm nồng thì thêm ớt khô vào, đảo đều. Thêm gừng tỏi vào đảo đều cho thơm sau đó cho đậu vào đảo đều và nhẹ tay ko đậu dễ nát nhé. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn, cuối cùng rắc hành tươi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Bạn trút đậu phụ xào cay ra đĩa, rắc thêm vừng trắng rang và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Đậu phụ xào cay thật đơn giản mà mới lạ cho cả nhà ấm cúng, với chút biến tấu nhẹ nhàng đã khiến cho món đậu phụ chiên quen thuộc nay mang một diện mạo lẫn hương vị mới. Miếng đậu phụ sau khi được chiên vàng, giòn và thơm ngon lại được chuyển sang xào cay nên được ngấm thêm gia vị vào bên trong. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ xào cay nhé!

Bừng nóng với đậu phụ xào cay
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus