Cá lóc xốt kiwi thơm ngon béo ngậy cho bữa trưa

Cá lóc xốt kiwi không chỉ giúp bạn làm mới thực đơn gia đình, nó còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe nữa đấy. Cùng trổ tài nấu nướng đãi cả nhà với món cá lóc xốt kiwi bạn nhé!

ca-loc-chien-sot-kiwi

Nguyên liệu cho món các lóc xốt kiwi:

– Cá lóc phi lê còn da: 300 gr

– Kiwi xanh: 2 quả

– 1 quả ớt sừng cắt sợi, 1/4 quả dứa

– 5 tép tỏi băm, 2 thìa canh nước cốt chanh

– 1 gói bột chiên giòn hải sản

– Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, bột năng

Cách chế biến món cá lóc xốt kiwi:

Bước 1: Cá lóc rửa sạch, để ráo. Bạn cắt cá lóc thành từng lát dày 2 cm rồi ướp cá với 1/2 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa canh nước cốt chanh. Kiwi rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hạt lựu. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi sau đó băm nhuyễn. Pha bột chiên giòn hải sản với nước theo tỷ lệ trên bao bì. Pha 1 muỗng bột năng với 2 muỗng nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng cùng một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm, cho dứa vào xào, tiếp đến là kiwi cắt hạt lựu. Bạn nêm vào xốt 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm cùng phần nước bột năng đã hòa tan, khuấy đều tay. Cuối cùng bạn cho ớt sừng vào đảo đều tay và tắt bếp.

Bước 3: Dùng một chảo khác làm nóng dầu ăn rồi nhúng từng lát cá vào bột chiên giòn sau đó cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, khi cá chín vàng rồi bạn gắp cá ra ngoài cho ráo dầu. Các bạn cho xốt kiwi ra đĩa, xếp cá lên trên rồi rưới phần nước sốt đặc lên trên cá là chúng ta đã hoàn thành xong món cá lóc xốt kiwi rồi

==> Món cá lóc xốt kiwi là phải thưởng thức cùng cơm nóng mới ngon nhé. Mùi thơm của nước sốt dứa và kiwi sẽ mời gọi cả gia đình mình đến với một bữa cơm ngon như đi ăn ngoài hàng vậy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá lóc xốt kiwi nhé.

 

Cá lóc xốt kiwi thơm ngon béo ngậy cho bữa trưa
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus