Các dấu hiệu thai lưu mẹ bầu cần đặc biệt chú ý

Dấu hiệu thai lưu 

dấu hiệu thai lưu
Dấu hiệu thai lưu

Hiện tượng thai lưu rất khó nhận biết nếu mẹ bầu không có những quan sát cụ thể. Đây là một hiện tượng hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người mẹ nếu không phát hiện kịp thời. Vậy làm sao để có thể phát hiện được những dấu hiệu thai lưu này, cùng chúng tôi tìm hiểu qua một sốbiểu hiện sau:

Thế nào là hiện tượng thai lưu

Hiện tượng thai lưu là hiện tượng bào thai đã hình thành trong bụng người mẹ nhưng không phát triển được, chết và ở trong tử cung khoảng 48 giờ sau khi chết. Hiện tượng này có thể xảy ra ở bất cứ thời kỳ nào của thai kỳ nhưng chủ yếu vào giai đoạn đầu từ 1-3 tháng do nhiều nguyên nhân khác nhau về điều kiện dinh dưỡng, điều kiện sống và sức khỏe của mẹ… Hiện tượng này nếu không phát hiện kịp thời gây nguy hiểm cho tính mạng của mẹ.

Mẹ xem thêm: Lưu ý về chảy máu khi mang thai trong 3 tháng đầu

Các biểu hiện nhận biết dấu hiệu thai lưu

Không nhận thấy dấu hiệu mang thai

Khi mang thai mẹ thường có những biểu hiện thay đổi cơ thể như ốm nghén, bụng nặng, tức ngực. Thì khi thai lưu mẹ sẽ không còn những biểu hiện này nữa mà thay vào đó là cảm giác nhẹ bụng đi, ngực mềm đi và cảm thấy cơ thể khó chịu… Đây là những triệu chứng không nên xem thường khi mang thai, bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ. Cần thăm khám để biết được nguyên nhân.

Thai nhi không có những chuyển động

Chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ như nằm, đạp chuyển đổi chiều. Đây là những chuyển động dễ nhận thấy khi thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi mẹ không còn nhận thấy những biểu hiện này nữa thì rất có thể thai đã chết và lưu lại trong bụng mẹ. Mẹ cần chú ý đến biểu hiện của thai nhi rõ ràng khi nằm, di chuyển, nếu phát hiện bé không chuyển động nữa thì rất có thể bé đang rất yếu hoặc là dấu hiệu thai lưu cần hết sức chú ý và đi khám bác sĩ ngày.

Vỡ nước ối

dấu hiệu thai lưu
Vỡ nước ối khi mang thai là một biểu hiện nguy hiểm

Vỡ nước ối là biểu hiện của việc sắp sinh. Tuy nhiên, nếu vẫn trong thời kỳ mang thai thì vỡ nước ối rất nguy hiểm, là dấu hiệu thai lưu . Nó có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng không mong muốn ở người mẹ. Nếu nhận thấy dấu hiệu này, ngay lập tức tới ngay cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ có cách điều trị và cho lời khuyên tốt nhất.

Không có sự thay đổi tử cung mẹ

Tử cung của người mẹ sẽ thay đổi theo thời gian mang thai. Nếu thời gian mang thai càng lâu tử cung càng phát triển. Ngược lại, khi thai lưu tử cung người mẹ sẽ ngừng phát triển. Vì thế cần để ý sự phát triển này qua những lần kiểm tra thai. Nếu thấy có những biểu hiện bất thường như tử cung đau, không phát triển thì cần đi khám bác sĩ ngay để có những chỉ định tốt nhất.

Trên đây là một số dấu hiệu thai lưu mẹ bầu cần đọc và có thêm kiến thức khi mang thai để có thể xử lý tốt các tình huống xảy ra. Khi mang thai, không nên chủ quan với bất cứ dấu hiệu nào. Luôn chăm lo đến sức khỏe để cơ thể luôn khỏe mạnh nhất nhé.

Xem thêm: Cách trị ho cho bà bầu bằng phương pháp dân gian

Từ khóa tìm kiếm:

Thai lưu

Biểu hiện thai lưu

Thai lưu là gì

Hiện tượng thai lưu

Nguồn: https://nau.vn/cac-dau-hieu-thai-luu-me-bau-can-dac-biet-chu-y.html

Các dấu hiệu thai lưu mẹ bầu cần đặc biệt chú ý
4.5 (90%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus