Trẻ sốt mọc răng

trẻ sốt mọc răng

Tìm hiểu trẻ sốt mọc răng

Mọc răng là một trong những thời kỳ đánh dấu về sự phát triển của cơ thể trẻ. Tuy nhiên, nhiều trẻ  không chỉ mọc răng bình thường mà trẻ sốt mọc răng khiến nhiều mẹ lo lắng. Vậy làm gì và cho trẻ ăn gì trong thời kỳ mọc răng. Cùng nau.vn tìm hiểu những điều này qua những phân tích sau:

Các mẹ nên làm gì khi trẻ sốt mọc răng

Trẻ sốt mọc răng không quá nguy hiểm

Nếu  trẻ sốt mọc răng ở nhiệt độ 38 độ C là bé sốt bình thường không cần phải dùng đến thuốc. Lúc này, các mẹ lấy khăn ấm lau người cho bé. Nước ấm sẽ giúp cơ thể thoát nhiệt giảm sốt nhanh hơn,mặc cho bé những trang phục thoải mái và thoáng mát để nhiệt độ có thể thoát ra tuyệt đối. Một lưu ý nhỏ là không được chườm đá cho bé nhé các mẹ. Khi bé bị sốt nên cho bé uống nhiều nước (hoặc có thể pha sữa cho bé loãng hơn bình thường).

Trẻ sốt mọc răng mẹ cần đặc biệt lưu ý

Nếu bé sốt trên 39 độ C mẹ cần hạ sốt tại nhà hoặc cho trẻ đi khám bác sĩ để có thể điều trị. Trường hợp này mẹ có thể nghiền nhỏ viên thuốc hạ sốt cho bé uống để hạ sốt nhanh, tránh các cơn co giật của trẻ. Lúc này cũng cần cho bé uống nhiều nước. Nếu không hạ sốt cần đi khám bác sĩ ngay để đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ.

Lưu ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ mọc răng

trẻ sốt mọc răng

Dinh dưỡng cho trẻ sốt mọc răng

Khi bước vào giai đọan mọc răng cũng là giai đọan trẻ bắt đầu có những thay đổi thói quen trong ăn uống ,đây là giai đọan các bậc cha me nên cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho bé để bé có sự phát triển răng miệng khoẻ mạnh và toàn diện. Có 5 giai đọan bé mọc răng:

Tham khảo thêm: 5 cách đơn giản chữa bệnh trẻ ăn hay ngậm

– Giai đọan từ 4 đến 8 tháng:

Lúc này bé mọc 2 răng cửa. Và dễ xảy ra hiện tượng  trẻ sốt mọc răng. Trong giai đọan này các cha mẹ nên cho bé ăn các thức ăn mềm tránh xa những thức ăn quá nóng hay qua lạnh vì chúng đều khônh tốt cho sự phát triển của răng bé,ngoài ra còn bổ sung cho bé 1 lượng caxi trong các bửa ăn hàng ngày

– Giai đọan bé từ 8 đến 10 tháng:

So với giai đoạn trước bé mọc thêm 2 răng nửa. Lúc này mẹ cần chú ý thay đổi chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Răng bé trong thời kỳ này vẫn yếu nên có thể dùng thực phẩm xốp hoặc xay nhuyễn. Chọn các thực phẩm mềm, nhiều dinh dưỡng để xay cho bé yêu.

– Giai đọan bé mọc từ 11 đến 13 tháng:

Lúc này bé mọc từ 6 đến 8 răng. Không còn bị những cơn đau răng làm cho khó chịu như khi mới mọc răng. Vì thế mẹ có thể nhẹ nhàng hơn khi cho trẻ ăn uống. Mẹ có thể cho trẻ ăn các thực phẩm rắn hơn như cơm nát, cháo, rau củ quả mềm, thịt xay…

– Giai đọan bé mọc từ 8 đến 12 răng (khoảng 14-16 tháng):

Bé  lúc này có thể nhai và gặm thức ăn. Vì thế mẹ có thể cho bé ăn các thức ăn rắn như cơm, xúc xích, kẹo mềm…

– Giai đọan răng tạm hoàn thiện và ổn định (trên 16 tháng)

Lúc này răng của bé đã dần ổn định và khỏe hơn, do đó bạn có thể cho bé ăn thực phẩm của người lớn như gạo,mì,đậu tương ,thịt…

Trên đây là tất cả những điều cần tìm hiểu về vấn đề trẻ sốt mọc răng. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để chuẩn bị tâm lý cho giai đoạn thay đổi này của bé. Chúc bé yêu luôn phát triển khỏe mạnh nhất.

Các mẹ nên tìm hiểu: Trị ho cho trẻ đơn giản ngay tại nhà

Từ khóa tìm kiếm:

Trẻ mọc răng

Thực phẩm cho trẻ mọc răng

Tìm hiểu trẻ mọc răng

Nguồn: https://nau.vn/cach-cham-soc-tre-sot-moc-rang-dung-chuan-khoa-hoc-nhat.html