Cách làm bánh trung thu – bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon, lạ mắt.

Trung thu đang đến gần rồi, không khí làm bánh trung thu càng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, ngoài việc làm bánh trung thu truyền thống bạn có thể biến tấu một chút để có loại bánh thơm ngọn, lạ miệng, dưới đây nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh trung thu – bánh dẻo tuyết trà xanh ngon, cách làm đơn giản.

Xem thêm:

bánh dẻo

1: Nguyên liệu cho cách làm bánh trung thu: bánh dẻo tuyết trà xanh.

-Phần vỏ bánh

  • Bột bánh dẻo: 200g
  • Whipping cream: 20ml
  • Bột trà xanh: 5g
  • Dầu thực vật: 20ml

-Phần nhân bánh.

  • Nhân đậu xanh: 600g ( nếu thích bạn có thay đổi các nhân khác.

2.Cách làm bánh trung thu.

Bước 1:
– Cho sữa tươi, whipping, bột bánh dẻo vào một bát tô lớn, sau đó trộn đều các nguyên liệu, đáng bột bằng tay hoặc bằng máy, cho 1/2 chỗ dầu ăn vào, trộn qua một lượt để dầu hòa quyện cùng hỗn hợp bột, sau đó cho hết phần dầu còn lại vào trộn đều đến khi thấy bột quyện lại thành một khối không dính tay.

Bước 2:

-Chia bột làm vỏ bánh dẻo ra làm 2 phần bằng nhau, một phần bạo cho 5g trà xanh vào trộn đều để làm vỏ bánh trà xanh, phần bột còn lại để làm bánh dẻo tuyết màu trắng. Cách làm bánh trung thu – bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon, lạ mắt.

-Chia tiếp 2 khối bột ra thành các phần bằng nhau (khoảng 33g)

-Nhân đậu xanh cũng chia thành các khối có trọng lượng bằng nhau( khoảng 30g)

Bước 3:

– Viên tròn từng phần nhân đậu xanh.

– Phần vỏ bánh dàn ra một chiếc đĩa nhỏ có mặt phẳng rồi ấn dẹt.

-Đặt nhân đậu xanh vào lòng bỏ bánh rồi kéo từng mép vỏ bánh dẻo lên bịt kín phần nhân rồi vo tròn là được, làm đến khi hết nhân và vỏ bánh.

Bước 4:

-Phủ một lớp bột vào khuôn rồi cho bánh vào ấn mạnh để tạo hoa văn đẹp mắt cho chiếc bánh dẻo, úp ngược khuôn lấy bánh ra.

-Để bánh trung thu tủ lạnh trong 2 giờ sau đó bỏ ra thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm bánh trung thu – bánh dẻo tuyết trà xanh!

Từ khóa tìm kiếm:

cach lam banh trung thu, cach lam banh trung thu deo, cach lam banh trung thu lanh, cach lam banh trung thu tai nha,  cach lam bot banh deo trung thu, cach lam banh trung thu ngon