Cách làm cá cơm kho khế thơm ngon lạ miệng, đầy đủ sắc hương vị

Nếu những món ăn ngày thường đang khiến bạn nhàm chán…
Nếu bạn cần một chút hương vị nổi bật cho món ăn của mình…
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn lạ và đẹp mắt…
Nau.vn xin chia sẻ cùng các bạn cách làm cá cơm kho khế – một món ăn có thể vừa khéo đáp ứng tất cả những yêu cầu đó của các bạn. Bạn sẽ được thưởng thức cảm giác giòn ngon của khô cá cơm, cảm nhận vị chua của khế hòa quyện thật tinh tế trong toàn bộ món ăn, quan trọng nhất, cả sự hài lòng khi bạn áp dụng cách làm cá cơm kho khế này để chiêu đãi gia đình đấy.

cách làm cá cơm kho khế
cách làm cá cơm kho khế

 

* Nguyên liệu làm cá cơm kho khế:

+ 150g khô cá cơm
+ 100g thịt ba chỉ
+ Khế, ớt hiểm, củ nén, hành lá
+ Tiêu, ớt bột, màu dầu điều, hạt nêm

* Cách làm cá cơm kho khế:

– Ướp cá cơm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều. Để một lúc cho cá thấm gia vị.

– Thịt ba chỉ cắt miếng vuông nhỏ, ướp thịt với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu hạt giã bể. (nau.vn mách nhỏ các bạn: sử dụng tiêu hạt giã bể khi ướp thịt sẽ làm hương vị của tiêu trong thịt rõ hơn và thơm hơn.

– Các nguyên liệu khác: ớt hiểm và củ nén đập dập, hành lá cắt khúc (khoảng 4cm), khế cắt sợi dày với độ dài tương tự độ dài của cá cơm.

– Bước tiếp theo chính là kho cá. Tốt nhất các bạn nên dùng nồi đất để kho. Khi nồi vừa nóng lên thì cho ít dầu điều vào, sau đó cho củ nén vào đảo đều với lửa vừa.

– Khi củ nén có màu vàng đẹp mắt, các bạn cho thịt ba chỉ vào, chỉnh lửa lớn, đến khi thịt săn lại thì cho khế vào đảo đều 2-3 phút mới cho khô cá cơm vào cùng với ít tiêu đập dập. Cho thêm vào nồi một ít nước ấm rồi tiếp tục đảo đều, đến khi nước kho cá sánh lại tức là món cá kho đã hoàn tất.

– Trang trí món ăn với hành lá và ớt hiểm trên mặt.

Với món ăn này, sẽ rất tuyệt nếu bạn ăn cùng với cơm, đảm bảo là bạn sẽ phải nấu thêm cơm vì cả nhà bạn chắc chắn sẽ ăn nhiều hơn bình thường đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm cá cơm kho khế nau.vn hướng dẫn nhé!

Cách làm cá cơm kho khế thơm ngon lạ miệng, đầy đủ sắc hương vị
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus