Cách làm cà tím nướng đơn giản nhưng tuyệt ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị sau những ngày Tết

Bạn có biết cà tím là một trong những lựa chọn rất tốt cho việc giảm đi lượng cholesterol trong cơ thể hay không? Nếu bạn vẫn còn đang đau đầu vì sự gia tăng cân nặng sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán của mình, hãy thử bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn của bạn nhé.

Nau.vn sẽ gợi ý cho các bạn một món ăn làm từ cà tím, rất thơm ngon và đơn giản khi thực hiện. Các bạn đoán không sai đâu, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm cà tím nướng với những bước thông dụng nhất. Áp dụng cách làm cà tím nướng cho bữa ăn ngày mai cũng sẽ giúp cải thiện khẩu vị đáng kể sau khi bạn đã ăn quá nhiều thịt mỡ trong những ngày Tết đấy!

cách làm cà tím nướng
cách làm cà tím nướng

 

 

* Nguyên liệu làm cà tím nướng:

+ Cà tím
+ Mỡ hành
+ Nước mắm chua ngọt
+ Dầu ăn

* Cách làm cà tím nướng:

– Cà tím nướng là một trong những món ăn tuy vừa ngon vừa bổ nhưng cách thực hiện lại cực kì đơn giản. Đầu tiên các bạn rửa sạch cà, sau đó dùng kim đâm một ít lỗ trên bề mặt cà để lát nữa khi nướng cà sẽ chín đều.

– Dùng lò than để nướng cà, cứ khoảng 30 giây các bạn hãy trở cà một lần để cà không bị khét, sau 5 phút thì cà đã có thể chín rồi.

(Nếu các bạn muốn dùng lò vi sóng để nướng, hãy cắt đôi trái cà ra, nhưng đừng cắt đứt, quét một lớp dầu ăn vào phần vết cắt đó rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, nướng trong khoảng 7 phút với 100% công suất là cà sẽ chín.)

– Lột vỏ cà, bày ra dĩa và rưới mỡ hành lên, món này chấm với nước mắm chua ngọt là ngon nhất.

Thế là các bạn đã học được cách làm cà tím nướng cực kì đơn giản mà lại hấp dẫn từ nau.vn rồi nhé! Cùng áp dụng ngay cho bữa ăn ngày mai nào!

Cách làm cà tím nướng đơn giản nhưng tuyệt ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị sau những ngày Tết
3 (60%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus