Cách làm chè bột lọc nhân dừa dai dẻo với nước dùng ngọt mát

Với những viên chè bột lọc vừa dai vừa dẻo hòa với nước dùng ngọt mát sẽ giúp bạn giải khát tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức. Không những thế cơm dừa giòn giòn được bọc bên trong làm tăng thêm hương vị cho món ăn tuyệt vời này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món chè bột lọc với cách làm truyền thống để tăng thêm vị ngon và sự hấp dẫn đặc biệt với người dùng.




 

Xem thêm:[Hướng Dẫn] Phân biệt bánh trưng luộc pin và bánh trưng an toàn

Nguyên liệu

Bột lọc nhồi sẵn: 500g
Cơm dừa: 1 quả
Gừng: 1 củ nhỏ
Đường

Cách làm

Bước 1: Dừa mua về bạn tách vỏ để lấy cơm dừa, sau đó cắt nhỏ hạt lựu
Bước 2: Đối với bột lọc, bạn có thể mua bột lọc đã được nhồi sẵn thuận lợi cho chế biến. Bạn nhồi bột lại một lần nữa cho mềm rồi chia bột thành từng viên bằng nhau, những viên bột lọc có kích thước khoảng bằng viên bi
Bước 3: Đun sôi 2 nồi nước. Một nồi để luộc bột, còn một nồi bạn hòa khoảng 1 lít nước với đường sao cho vừa ăn. Trong lúc đợi nước sôi bạn chuyển sang bước 4
Bước 4: Bột lọc sau khi đã chia thành từng viên, bạn ấn dừa đã cắt hạt lựu vào giữa bột rồi lăn tròn lại cho kín

Bước 5: Cho những viên bột lọc này vào nước luộc, khi bột nổi lên bạn vớt ra cho vào nước sôi để nguội những viên bột không bị dính vào nhau
Bước 6: Tiếp theo cho bột lọc vào nồi nước đã đun sôi với đường. Cho thêm gừng đập dập hoặc cắt sợi vào. Khi nước sôi lại thì tắt bếp

Kết quả đạt được

Tìm kiếm bởi Google

  • Bí quyết làm  chè bột lọc cực ngon
  • Làm chè bột lọc cự đơn giản với nau.vn
  • Làm chè bột lọc ngon như ở quán