Cách làm chè kho với hương vị truyền thống đậm đà mà ngon hết ý

Chè kho là một món ăn truyền thống được làm từ đậu xanh. Ngày nay, giới trẻ biết rất ít về món chè đặc biệt này, nhưng thực ra đây là món ăn thường được sử dụng trong các ngày lễ quan trọng, nhất là vào lễ Tết Nguyên Đán. Bây giờ các bạn hãy trở lại tuổi thơ ấu cùng Nau.vn để trải nghiệm món chè kho đậu xanh ngon tuyệt này nhé.  




Xem thêm:Thịt trâu gác bếp Sơn La đặc sản vùng cao thích mê. Thịt trâu hun khói Sơn La từ lâu được coi là đặc sản của núi rừng Tây Bắc

Nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ: 200g
Đường: 100g
Vừng trắng rang
Muối
Vani

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh với nước nhiều lần rồi ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 5 giờ cho đậu xanh nở raBước 2: Cho vừng vào chảo rồi rang đều , khi vừng có mùi thơm và có màu vàng thì tắt bếp. Bạn lưu ý đừng để lửa quá lớn, vừng sẽ dễ bị cháy
Bước 3: Cho đậu xanh vào hấp khoảng 20 phút để đậu xanh chín. Tiếp theo bạn lấy ra và cán mịn

Bước 4: Cho đậu xanh, 100g đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 ống vani và nửa chén nước vào chảo. Đảo đậu xanh thật đều cho đến khi đậu xanh có độ sệt và không dính chảo là được

Bước 5: Cho chè vào khuôn, nén chặt lại rồi úp chè ra dĩa. Khi ăn rắc vừng lên trên
Kết quả đạt được

Còn gì bằng khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau nói chuyện, cười đùa vui vẻ và cùng chia sẻ với nhau món chè kho thơm ngon. Thêm một ly trà ấm nữa sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

Tìm kiếm bởi Google

  • Cách làm chè kho với hương vị truyền thống đậm đà mà ngon hết ý
  • Hướng dẫn làm món chè kho ngon và hấp dẫn
  • Làm món chè kho đơn giản cùng với Nau.vn