Cách làm kem ốc quế thơm thơm giòn giòn đơn giản ngay tại nhà

Hôm nay Nau.vn sẽ giúp các bạn làm kem ốc quế ngay tại nhà. Không những bạn sẽ được thưởng thức sự mịn béo của kem tươi mà ngoài ra bạn sẽ ăn hết luôn phần ốc quế thơm thơm giòn giòn nữa đấy. Mất thêm một xíu thời gian nữa nhưng thật tiện lợi khi sử dụng phải không nào, cùng đi chợ và mua nguyên liệu với chúng tôi nhé.




Xem thêm:Cách làm chè khúc bạch trà xanh đậm đà hương vị trái cây nhiệt đới

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường: 200ml
Kem tươi: 200ml
Trứng gà: 2 quả
Đường: 100g
Bột mì: 200g
Bơ: 100g

Cách làm

Làm kem
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà ra tô và đánh bông, vừa đánh vừa cho 50g đường vào, trứng gà có màu vàng kem là có thể ngừng đánh
Bước 2: Đun nóng già sữa, khi sữa sôi quanh mép nồi thì tắt bếp. Khi sữa nguội sơ thì cho vào trứng gà và khuấy đều

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào lại nồi rồi đun nóng, khuấy nhẹ liên tục khi hỗn hợp hơi sệt lại là được
Bước 4: Đánh bông kem tươi rồi cho kem tươi vào hỗn hợp trứng sữa ở bước 3. Dùng phới trộn thật đều hỗn hợp nhưng chỉ trộn nhẹ tay

Bước 5: Đậy kín kem lại rồi cho vào tủ lạnh. Cứ 1 giờ, bạn lấy kem ra đánh đều lên lại, bạn cứ làm như vậy khoảng 3 lần là đủ. Cuối cùng thì cho kem vào lại tủ lạnh khoảng 10 giờ cho kem đông

Phần ốc quế
Bước 1: Đun nóng cho bơ chảy ra, bạn có thể vừa đun vừa dùng muỗng ép bơ ra. Khi bơ đã chảy ra, bạn tắt bếp và cho phần đường còn lại vào khuấy tan
Bước 2: Cho bột mì vào bơ và đánh thật đều cho hỗn hợp mịn, quánh dẻo
Bước 3: Đun nóng chảo rồi cho hỗn hợp vào, bạn trải một lớp bột lên chảo sao cho lớp này không dày quá nhưng cũng không mỏng quá. Ngoài ra bạn có thể cho bột lên khay giấy nến rồi cho vào lò nướng
Bước 4: Khi bánh đã se mặt rồi thì bạn dùng khuôn cuốn bánh thành hình ốc quế. Sau đó lấy ra để nguội thì bánh sẽ cứng và giòn

Kết quả đạt được

Tìm kiếm bởi Google

  • Cách làm kem ốc quế thơm thơm giòn giòn đơn giản ngay tại nhà
  • Hướng dẫn làm kem ốc quế thơm ngon ngay tại gia
  • Làm kem óc quế cực đơn giản với Nau.vn