Cách làm lạp sườn đơn giản mà đảm bảo chất lượng

Lạp sườn là một trong những món thịt nguội được yêu thích hàng đầu ở nước ta. Có rất nhiều người thích ăn món này nhưng sợ không đảm bảo vệ sinh. Nhưng bạn có thể tự học cách làm lạp sườn ngon, đơn giản ngay tại nhà không khó như bạn nghĩ đâu và ăn sẽ mê ngay. Cùng bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu cho món lạp sườn gồm:

+ Thịt nạc heo: 500gr

+ Thịt mỡ: 250gr

+ Ruột heo: 100gr

+ Rượu mai quế: 150ml, rượu trắng

+ Gia vị: Đường, xì dầu, muối diêm, tiêu hạt.

Cách làm lạp sườn như sau:

Bước 1: Đầu tiên là sơ chế lòng heo bằng cách rửa sạch và ngâm với rượu trắng

Sau đó là rửa sạch mỡ heo, ướp cùng với 2 muỗng đường và cắt nhỏ hình hạt lựu nhé. Thịt heo các bạn cũng tương tự cắt hạt lựu.

Bước 2: Ướp phần thịt cùng phần mỡ đã cắt với gia vị đường, xì dầu, rượu mai quế mỗi thứ 2 muỗn cà phê thêm muối diêm 1 thìa, 1 ít hạt tiêu. Sau đó là thêm 1 thìa muối ta sẽ trộn đều và để hỗn hợp thịt ngấm từ 2-3 tiếng.

Bước 3: Đây là bước nhồi thịt vào trong ruột heo. Chúng ta sẽ chia phần ruột heo tùy theo kích thước lạp sườn bạn muốn thông thường mình sẽ làm từ 15-20cm. Khi nhồi bạn nhớ để trừ 2 đầu để buộc lạp sườn nhé, sau khi nhồi và buộc thịt xong, bạn dùng dây cột chặt 2 đầu lại. Mình sẽ tiếp tục làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu

Bước 4: Phơi lạp sườn dưới trời nắng khoảng 3-4 tiếng đồng hồ là được. Sau đó bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần. Bạn yên tâm là lạp sườn của bạn sẽ rất săn, đỏ và hoàn toàn không bị thiu được.Trường hợp trời không có nắng bạn sẽ luộc trần qua lạp sườn trong nồi nước sôi có pha 1 chút rượu trắng sau đó mới đem phơi 3-4 nắng là có thành quả rồi.

Làm lạp sườn không khó chút nào phải không ạ. Nếu bạn là phan của món lạp sườn thì hãy nhanh tay trổ tài để có thể chiêu đãi bạn bè hoặc những ngươi thân yêu của bạn nhé  và bạn còn yên tâm về chất lượng an toàn vệ sinh của món lạp sườn nữa chứ. Chúc bạn thành công!

Cách làm lạp sườn đơn giản mà đảm bảo chất lượng
3.7 (73.33%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus