Cách làm món gà kho xả ớt thơm ngon đúng điệu

Thịt gà quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta trong những ngày lễ như rằm, mùng 1, lễ tết… Ngoài món thịt gà luộc và rang quen thuộc thì hôm nay chúng ta có thể biến tấu một chút với món thịt gà kho xả ớt cho ngày thường thêm ấm cúng. Thịt gà kho xả ớt mềm, đậm đà hương vị, thơm mùi sả và cay cay vị ớt kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn, sẽ làm bữa cơm thêm hấp dẫn nhé. Nhanh tay vào bếp thôi nào.

ga-kho-sa-ot

Nguyên liệu cho món thịt gà kho xả ớt:

+ 500g bắp đùi gà

+ Xả, Ớt hiểm

+ Hành khô

+ Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu, nước mắm.

Cách chế biến món thịt gà kho xả ớt:

Bước 1: Đùi gà mua về bạn nên rửa sạch nhặt lại những phần lông còn sót sau đó chặt miếng nhỏ và đem ướp với đường, nước mắm, tiêu. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Sả,ớt rửa sạch băm nhỏ

Bước 2: Cho dầu ăn với đường vào nồi đun sôi các bạn để lửa vừa rồi khuấy đều tay cho đường tan chuyển thành màu nâu vàng tiếp đến bạn cho hành và thịt gà vào xào khoảng 5′ thì trút sả, ớt vào xào cùng. Vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 10′ cho gà chín mềm bạn nêm lại gia vị và tắt bếp.

Không quá cầu kỳ để có được một món ngon đúng điệu phải không nào. Bây giờ chúng ta múc ra đĩa và thưởng thức ngay cho nóng nào. Món thịt gà kho xả ớt phù hợp với ngày tiết trời se lạnh bạn nhé. Chúc cả nhà ngon miệng với món thịt gà kho xả ớt!

Cách làm món gà kho xả ớt thơm ngon đúng điệu
1 (20%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus