Cách làm món nộm rau muốn, không phải ai cũng biết

Rau muống là món phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt Nam. Thay vì làm nhưng món phổ biến như rau muống luộc, rau muốn xào. Hôm nay nau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm 1 món mới phá cách rất hay là nộm rau muống. Đảm bảo các bạn sẽ chết mê với món ăn mới lạ này, giúp cho thực đơn món ngon mỗi ngày thêm phong phú

 

nguyên liệu
nguyên liệu

Nguyên liệu:

– Rau muống: 01 bó
– Lạc rang: 50 g
– Kinh giới, rau ngổ, húng quế
– Chanh tươi: 2 quả
– Tỏi: 2 củ
– Ớt tươi: 2 quả
– Đường, súp, mì chính.

Nguyên liệu cho món nộm rau muống

Chuẩn bị:
Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ bớt lá.
Lạc rang chín, xát bỏ vỏ và đập dập
Rau kinh giới, sau ngổ, húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ giã dập, ớt thái sợi, bỏ hạt. Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh cùng với 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cá phê súp, mì chính khuấy đều cho tan.
Cách làm:

Rau muống chần qua nước sôi rồi thả vào chậu nước đá. Cách này sẽ làm cho rau xanh và giòn. Sau đó vớt ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước tỏi ớt chua ngọt. Cuối cùng rắc lạc và hỗn hợp rau thơm lên trên, trộn đều.
Khi ăn, bạn bày nộm ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên và trang trí cho đẹp mắt.

https://nau.vn/wp-content/uploads/2014/10/nom-rau-muong-ngon.jpg
https://nau.vn/wp-content/uploads/2014/10/nom-rau-muong-ngon.jpg

Nộm rau muống vừa ngon, vừa đơn giản mà lại kinh tế

Chúc các bạn thành công!

 

Cách làm món nộm rau muốn, không phải ai cũng biết
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus