Cách làm món sườn kho tiêu cho bữa cơm ngày mưa

Vị cay cay thơm nồng của tiêu, mềm và đậm đà của thịt, giòn giòn của sụn sẽ là những cảm nhận không thể quên khi bạn nếm món sườn non kho tiêu.  Hãy cũng vào bếp và làm món sườn non kho tiêu siêu hấp dẫn này nhé.

 

Nguyên liệu cho món sườn non kho tiêu:

+ Sườn heo: 500grm

+ 1 ít tiêu hạt

+ Dầu đậu nành: 200grm

+ Hành khô, tỏi, nước mắm, muối, đường, nước màu

Cách chế biến món sườn non kho tiêu: 

Bước 1: Rửa sạch sườn chặt khúc và luộc qua với một chút muối. Luộc sườn sôi khoảng 2 phút các bạn vớt sườn ra rửa sạch và để ráo nhé. Đổ sườn vào tô và bạn ướp sườn với một chút tiêu, mắm, muối, đường  nêm vừa đủ và để khoảng 30 phút nhé.

Bước 2: Tỏi và hành khô đập dập băm nhỏ, tiêu hạt giã nhỏ

Bước 3: Đun nóng dầu đậu nành phi thơm hành tỏi sau đó cho sườn vào đảo đều vàng và cháy cạnh

Bước 4: Đổ nước lọc xâm xấp mặt sườn nêm thêm nước hàng, nước mắm, đường mỗi thứ 2 muỗng cà phê và thêm 1 chút muối nữa. Sau đó tiến hành om lửa nhỏ đến khi nước kho rút bớt và sườn thấm đều.

Bước 5: Bước cuối bạn sẽ nêm lại lần nữa cho hợp khẩu vị gia đình, đổ thêm phần tiêu còn lại đảo đều và tắt bếp thôi là ta đã hoàn thành  rồi. Múc sườn kho tiêu ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào

Cuối cùng chúng ta đã có thành phẩm một đĩa sườn non kho tiêu thơm và ngon tuyệt cú mèo. Bạn hãy dùng thử với cơm trắng đảm bảo ấn tượng về món sườn non kho tiêu khá khó phai trong bạn đấy. Chúc bạn thành công!

Cách làm món sườn kho tiêu cho bữa cơm ngày mưa
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus