Cách làm mứt hạt sen cho mâm mứt ngày Tết thêm phần tinh tế

Hoa sen luôn là biểu tượng của sự thanh bạch và tao nhã, vì thế những thực phẩm làm từ sen cũng mang theo một khí chất như thế. Món mứt sen với vị ngọt thanh cùng hình dáng xinh đẹp chắc chắn sẽ là một phần không thể thiếu trong mâm mứt Tết của gia đình bạn có đúng không nào?

Nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt hạt sen sao cho ngon và không bị đắng. Và cách làm mứt hạt sen này cũng không quá khó khăn đâu bạn nhé.

cách làm mứt hạt sen
cách làm mứt hạt sen

 

* Nguyên liệu làm mứt hạt sen:

+ 1kg hạt sen tươi
+ 1kg đường
+ 30g vôi bột
+ Muối, vani

* Cách làm mứt hạt sen:

– Đầu tiên các bạn bỏ tim sen đi, sau đó ngâm hạt sen trong nước vôi trong. (Pha nước vôi với tỉ lệ cứ 1 lít nước thì cho vào 30g vôi bột, để vôi lắng xuống, gạn lấy phần nước trong phía trên mặt để sử dụng)

– Ngâm khoảng 2 giờ thì các bạn vớt ra, cho hạt sen vào nước luộc sơ, các bạn nên cho thêm chút muối vào để hạt sen mau mềm. Sau khi luộc xong bạn vớt ra và xả ngay với nước lạnh để hạt sen không bị độ nóng làm bở đi.

– Tiếp đó chúng ta ướp đường vào hạt sen với tỉ lệ 1:1, nhưng các bạn cũng có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị. Trộn đều.

– Ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ, đến khi đường ra hết nước thì các bạn đem lên chảo để sên, vặn lửa nhỏ.

Thế là chúng ta có món mứt sen hảo hạng do chính mình thực hiện rồi. Chúc các bạn vui vẻ và hài lòng với cách làm mứt hạt sennau.vn chia sẻ nhé!

Cách làm mứt hạt sen cho mâm mứt ngày Tết thêm phần tinh tế
3.7 (73.33%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus