Cách làm mứt vỏ cam độc đáo mà đơn giản

Trước nay chúng ta đều biết cam là một loại trái cây rất bổ dưỡng, và vỏ cam thậm chí còn là một vị thuốc rất tốt. Nhưng các bạn đã bao giờ nghe nói đến lớp vỏ đắng ấy có thể tạo ra một món mứt cực kì ngọt ngào chưa nhỉ?

Nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt vỏ cam, tuy ít người biết nhưng lại rất đơn giản. Các bạn có thể áp dụng cách làm mứt vỏ cam này để trổ tài tạo ra một loại mứt mới cho mùa Tết năm nay đấy.

cách làm mứt vỏ cam
cách làm mứt vỏ cam

 

* Nguyên liệu làm mứt vỏ cam:

+ 5-6 trái cam vàng
+ Nửa chén đường
+ ½ muỗng cà phê rượu rum (mùi gì tùy theo khẩu vị mỗi người)

* Cách làm mứt vỏ cam:

– Cam rửa sạch, để ráo, cắt bỏ phần đầu và đáy cam rồi bào lấy phần vỏ ngoài (bỏ phần vỏ trắng) hoặc nếu không có dụng cụ bào thì các bạn có thể gọt vỏ cam ra rồi tách bỏ phần vỏ trắng.
– Ngâm vỏ cam trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi cho vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập vỏ cam, luộc trong vòng phút, vặn lửa liu riu.
– Luộc lại lần nữa.
– Sau đó vớt vỏ cam ra, ngâm trong nước lạnh khoảng vài tiếng, đến khi ăn thử cảm thấy hết đắng là được.
– Ướp cam với đường và rượu rum, trộn thật đều rồi dùng giấy bọc kính đậy lại, chờ cho đường tan hết thì có thể đem sên.
– Cuối cùng là bước sên mứt, ban đầu các bạn để lửa lớn, đến khi sôi lên thì chỉnh lửa vừa, cuối cùng khi đường bắt đầu khô lại thì vặn lửa nhỏ đến khi món mứt cùng với đường hoàn toàn khô lại là có thể dùng được.

Thế là từ giờ chúng ta đã có thể hấp thu những vị thuốc quý trong vỏ cam với một cảm giác ngọt ngào vô tận rồi! Chúc các bạn vui vẻ với cách làm mứt vỏ camnau.vn chia sẻ nhé!

Cách làm mứt vỏ cam độc đáo mà đơn giản
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus