Cách làm nộm măng tươi chua ngọt hấp dẫn

Nộm măng tươi một món ăn được chế biến rất đơn giản, là một món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tạo nên một hương vị đặc trưng. Nộm măng tươi sẽ giúp mâm cơm của gia đình bạn đỡ ngán so với các món ăn được chế biến từ các loại tôm thịt khác nhé. Bắt tay vào bếp nhanh nào.

nom-mang-tom-thit

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm măng tươi:

– 300g măng tươi thái sợi nhỏ

– 200g tôm

– 200g thịt ba chỉ

– Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt quả

– Lạc rang vàng giã thô

– Rau răm, rau quế

– Bánh phồng tôm, bánh đa ăn kèm.

Cách chế biến món nộm măng tươi:

Bước 1: Măng tươi rửa sạch, ngâm măng vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 15 phút sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch. Cho măng vào nồi đun sôi trong khoảng 10 phút để loại bớt bẩn và độc tố trong măng, bạn nhớ mở vung ra nhé. Tiếp đến bạn vớt măng ra rửa sạch lại nhiều lần với nước.

Bước 2: Tôm bóc vỏ bỏ đầu và rút chỉ đen trên lưng tôm, các bạn giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp nhé. Ướp vào bát tôm một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút. Sau đó đem tôm đi hấp hay luộc chín( hấp sẽ giữ lại được nhiều hơn vị ngọt và chất dinh dưỡng có trong tôm nhé)

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch bạn cho vào nồi luộc qua bỏ nước đầu sau đó rửa lại với nước sạch, cho thịt vào nồi sạch rồi cho nước ngập thịt ta tiến hành luộc thịt, khi nước sôi bạn thả một chút muối vào cho thit đậm đà nhé. Luộc chín thịt thì bạn tắt bếp,s sau đó đậy kín nắp nồi để thịt tiếp tục chín, tiếp theo vớt thịt ra đĩa, thái lát nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Rau răm, rau quế rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã, vắt vào vài giọt chanh hoặc một ít giấm nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.

Bước 5: Các bạn cho măng, tôm, thịt vào một tô to sau đó cho rau răm rau quế vào, đổ hỗn hợp nước trộn vừa pha vào và trộn đều tay cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Cho nộm măng tươi ra đĩa rồi rắc lạc lên trên để món ăn thêm hấp dẫn và tăng vị bùi bùi. Bạn dọn kèm với bánh đa và bánh phồng tôm nhé. Vậy là các bạn đã vừa chế biến xong một món ăn mới với hương vị chua cay ngọt lôi cuốn khó quên. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm măng tươi nhé!

 

Cách làm nộm măng tươi chua ngọt hấp dẫn
1 (20%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus