Cách làm ốc xào măng chua cay cho ngày cuối tuần

Ốc xào măng

Ốc có nhiều kiểu chế biến theo từng khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên món ốc xào măng vẫn là món ăn được yêu thích nhiều nhất. Bởi nó dễ làm, vị chua chua, cay cay kết hợp với mùi vị của ốc và chút ấm nóng của gừng sẽ làm món ăn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Cùng bắt tay ngay vào làm cho cả gia đình ngày cuối tuần nào!

ốc xào măng
ốc xào măng

Nguyên liệu làm ốc xào măng

Ốc bươu: 1Kg

Măng tươi: 500g (tăng giảm tùy sở thích)

Ớt tươi: 4 quả

Gừng, tỏi, cánh hoa hồi, hành lá

Muối, xì dầu, rượu trắng

Tiến hành làm ốc xào măng

Để làm món ốc xào măng ngon bạn nên chú ý đến các công đoạn làm ốc sau:

Bước 1: Làm sạch ốc

ốc xào măng
Làm sạch ốc bươu cẩn thận
  • Ốc bươu sau khi mua về ngâm vào nước gạo hoặc cho ớt vào nước ngâm để ốc có thể nhả các loại bùn, bẩn, nhớt.
  • Thay nước ốc nhiều lần để đảm bảo ốc sạch nhất
  • Làm sạch ốc bằng cách lấy bàn chải đánh răng cũ để đánh ốc, đánh từng con một cách cẩn thận để đảm bảo sạch các vết bẩn trên vỏ ốc
  • Mài bớt sao cho vỏ ốc không còn sắc nhọn như trước

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

ốc xào măng
Rửa sạch măng nhiều lần

Rửa sạch măng nhiều lần, luộc qua măng để bớt vị chua, cắt thành khúc vừa ăn khoảng 3cm

Gừng tỏi đập dập sau đó băm nhuyễn

Hành lá cắt khúc khoảng 2-3 phân

Ớt cắt nhỏ để cho vào ốc và tỉa hoa để trang trí

Bước 3: Luộc ốc bươu

Đun sôi nước để luộc ốc. Bạn cũng nên cho một chút rượu vào để ốc có mùi thơm. Cho thêm chút gừng và muối vào để luộc. Chú ý đến thời gian luộc ốc, ban đầu để lửa to đến khi sôi cho lửa nhỏ dần. Sau khoảng 15-20 phút ốc nổi bọt nước thì tắt bếp. Vớt ốc ra đĩa lớn để ốc được ráo nước.

Bước 4: Tiến hành xào món ốc xào măng

ốc xào măng
Xào ốc xào măng

Đây là một bước quan trọng trong quy trình hoàn thành món ốc xào măng. Bạn cần chú ý để có được thành phẩm ngon nhất. Cho lượng dầu vừa phải vào chảo, cho gừng và tỏi đã được đập dập vào đảo có mùi thơm. Tiếp tục cho măng vào đảo đều. Đổ tiếp ốc vào trong chảo. Cho các loại gia vị như muối, xì dầu, ớt cay vào. Để đảm bảo ốc chín được đều và ngon cho thêm khoảng 300ml nước lạnh vào. Đậy vung và tiếp tục đun lửa nhỏ.

Sau khi đun khoảng 25 phút thì nước trong nồi sẽ sánh lại. Lúc này bạn cho thêm hành lá đã cắt khúc vào để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Sau đó tắt bếp.

Tham khảo ngay: Cách nấu bún riêu thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhất

Bước 5: Trình bày món ăn

ốc xào măng
Trình bày món ốc xào măng theo sở thích

Trình bày món ốc xào măng rất đơn giản. Bạn chỉ cần múc ra một chiếc bát hoặc đĩa có độ sâu vừa phải. Cho thêm xả, ớt tỉa hoa tùy thích để trang trí.

Bạn vừa cùng nau.vn hoàn thành món ăn ốc xào măng đơn giả và tuyệt ngon cho cả gia đình rồi. Cuối tuần cả nhà sum vầy vào bên cạnh đĩa ốc nóng đầy chất dinh dưỡng thì còn gì tuyệt vời hơn nào. Bắt tay vào làm món ăn ngay thôi.

Xem thêm món ngon: Cách làm gỏi gà bắp chuối tránh dầu mỡ ngon nhất

Từ khóa tìm kiếm

Cách làm ốc xào măng

Ốc bươu xào măng

Nguồn: https://nau.vn/cach-lam-oc-xao-mang-chua-cay-cho-ngay-cuoi-tuan.html

 

 

 

Cách làm ốc xào măng chua cay cho ngày cuối tuần
5 (100%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus