Cách làm phở gà trộn – biến tấu độc đáo từ món phở truyền thống

Là người Việt Nam, hiển nhiên phở đã trở thành một món ăn vô cùng vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, đã bao giờ các bạn mong muốn được thưởng thức món ăn tuyệt vời này với một cách thức chế biến khác lạ hơn?

Nau.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm phở gà trộn – một biến tấu thú vị của món phở truyền thống. Cách làm phở gà trộn rất đơn giản và hương vị cũng không hề thua kém món phở truyền thống nhé!

cách làm phở gà trộn
cách làm phở gà trộn

 

* Nguyên liệu làm phở gà trộn:

+ Nửa con gà

+ 500g bánh phở

+ Rau thơm (rau quế, ngò gai..)

+ Hành lá, ngò rí

+ Gừng tươi

+ Tỏi phi, đậu phộng rang

+ Nước tương, hắc xì dầu, giấm đỏ

* Cách làm phở gà trộn:

– Đầu tiên, các bạn luộc gà với nước lạnh, nêm thêm 1 muỗng canh muối đầy để nước luộc được đậm đà, đồng thời cắt lát gừng tươi cho vào luộc chung.

– Bánh phở các bạn trụng chín rồi vớt ra cho vào tô, rưới một ít tỏi phi vào trộn đều.

– Các bạn pha nước sốt với tỉ lệ: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh giấm đỏ, 2 muỗng canh tỏi phi, khuấy đều rồi dùng để trộn với bánh phở.

– Đến khi gà chín, các bạn vớt ra ngâm vào trong nước lạnh để gà nguội lại và có độ giòn ngon. Nêm thêm khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm và ít tiêu vào nồi nước luộc gà tiếp tục nấu thêm một lúc nữa.

– Đợi gà nguội lại, xé thành từng miếng vừa ăn cho vào tô phở. Rắc lên mặt bánh phở một ít đậu phộng rang, thêm ít hành lá cắt nhỏ, rau thơm và ngò rí để trang trí.

– Múc nước luộc gà ra, cho thêm vào ít hành lá cắt nhỏ để ăn kèm với phở trộn. Tắt bếp.
Món phở gà trộn này có khiến các bạn tò mò và bị hấp dẫn không nào? Nếu có thì hãy nhanh tay áp dụng cách làm phở gà trộnnau.vn vừa hướng dẫn đi bạn nhé, dùng làm bữa sáng cho ngày mai cũng rất tuyệt phải không nào?

Cách làm phở gà trộn – biến tấu độc đáo từ món phở truyền thống
4 (80%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus