Cách làm sạch và luộc lòng heo trắng giòn

Lòng heo là món nhắm rượu được các quý ông rất ưa chuộng, nhưng ngoài quán thì sợ không đảm bảo về chất lượng vệ sinh nên các ông muốn thưởng thức ngay tại nhà dù sao thì bà xã làm vẫn sạch và an toàn hơn. Nhưng không biết bạn đã biết cách làm sao cho lòng heo luộc được trắng và giòn chưa. Nau.vn xin chia sẻ kinh nghiệm cho các chị em nhé.

cach-luoc-long-lon-ngon

Nguyên liệu gồm có:

+ 300gr lòng heo

+ Bột mì

+ Gia vị: Chanh, giấm, muối.

Cách chế biến món lòng heo luộc:

* Khi mua lòng về, bạn đem lộn trái nhằm lọc hết phần màng mỡ bên trong. Tiếp đến, bạn dùng bột mì, đong khoảng một nắm tay đem trộn chung với muối và bóp thật kỹ phần lòng này. Sau khi làm sạch với bột mì và muối, bạn đem rửa lại dưới vòi nước mạnh. Sau đó bạn dùng chanh chà sát lại một lần nữa cho hết hẳn những chất mỡ màng còn lại rồi rửa sạch dưới vòi  nước mạnh và lộn lòng lại

* Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả lòng vào nhé, bạn lưu ý bạn phải đợi nước sôi già mới bắt đầu cho phần lòng vào luộc. Sau khi lòng chín tới ban vớt lòng ra một bát nước ấm có vắt một vài giot chanh đã chuẩn bị trước đó đợi khi nào lòng nguội thì vớt ra ngoài với cách này lòng sẽ trắng và giòn hơn, thái miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

Thật hấp dẫn với món lòng heo luộc trắng giòn nóng hổi chấm với nước mắm chanh ớt, chắc hẳn ông xã bạn sẽ rất vui nếu được vợ thường xuyên quan tâm đến chồng với món lòng heo luộc nhắm với rượu này nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết