Cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé biếng ăn

Với nhiều trẻ biếng ăn sữa mẹ có thể cho trẻ ăn bằng nhiều cách khác nhau không nhất thiết phải tu bình,cách làm sữa chua từ sữa công thức cho các mẹ là 1 gợi ý hay cho các mẹ đây.

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm sữa chua từ sữa công thức

 

– Sữa chua không đường: 1 hộp

– Sữa công thức: Nên dùng loại sữa bạn cho bé ăn hàng ngày

 

Cách làm sữa chua từ sữa công thức ngon

 

Pha 300 ml sữa công thức theo hướng dẫn của nhà sản xuất, rồi đun nóng 40 độ C rồi đổ ra 1 chiếc bát to. Cách làm sữa chua ngon nhất là khi bạn pha sữa chuẩn thep hướng dẫn của nhà sản xuất nhằm đảm bảo vị ngon và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

 

Đánh tan 1 hộp sữa không đường rồi cho vào bát sữa công thức và ngoáy đều.

 

Chia sữa đã ngoáy vào các hộp đựng, nên đổ sữa cách miệng cốc 1 cm rồi đậy nắp.

 

Đặt các hộp sữa chua vào thùng xốp giữ nhiệt, bổ sung vào hộp xốp giữ nhiệt vài bình đựng nước nóng rồi đậy chặt nắp. Để trong 8 tiếng là dùng được.

 

cach-lam-sua-chua-tu-sua-cong-thuc

 

Nếu ủ sữa chua bằng lò vi sóng: Đặt sữa chua vào lò vi sóng, đậy kín để giữ nhiệt ổn định. Bật lò ở chế độ ấm trong 3-4 phút. Để sữa chua trong 3 giờ là được.

 

Cách kiểm tra sữa chua đạt yêu cầu: Bạn dốc ngược lại hũ sữa chua nếu thấy sữa đặc lại, sánh không chảy ra ngoài tức là sữa chua đã thành công.

 

Cách làm sữa chua từ sữa bột công thức  giúp trẻ không chỉ bổ sung vi chất dinh dưỡng mà còn bổ sung lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

 

Cách làm sữa chua từ sữa công thức sau khi bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 3-4 ngày. Khi làm đợt sữa chua mới bạn có thể lấy chính hộp sữa chua của lần trước để làm men cái, không cần mua mới.

Cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé biếng ăn
2 (40%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus