Cách làm tai heo chua ngọt – món nhắm ngon ngày Tết cho bạn

Những ngày Tết đang đến rất gần rồi, các bạn đã chuẩn bị những gì cho những bữa tiệc sum họp gia đình rồi? Chắc chắn là trong thực đơn ngày Tết của bạn không thể thiếu những món đồ nhắm đúng không nào, bởi vì uống rượu mỗi lần họp mặt gần như đã trở thành một phần trong văn hóa của người Việt Nam rồi.

Nau.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một món nhắm ngon, đó là tai heo chua ngọt. Cùng học cách làm tai heo chua ngọt để chuẩn bị trổ tài trong ngày Tết bạn nhé! Cách làm tai heo chua ngọt có thể nói là cực kỳ dễ dàng luôn nhé!

cách làm tai heo chua ngọt
cách làm tai heo chua ngọt

 

 

* Nguyên liệu làm tai heo chua ngọt:

+ 2 cái tai heo
+ 400g đường phèn
+ Hành tím, tỏi, ớt hiểm
+ Muối hột, phèn chua
+ Giấm gạo

* Cách làm tai heo chua ngọt:

– Để có được món tai heo chua ngọt ngon, điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là cạo sạch lông trên tai heo và rửa tai heo thật sạch.

– Sau đó luộc tai heo với nước lạnh có thêm 1 muỗng canh muối hột cho đến khi chín thì vớt ra, ngâm trong nước lạnh có thêm một ít phèn chua để giúp tai heo trắng và giòn.

– Luộc nước giấm: cho 1,5L nước lạnh, nửa lít giấm gạo, 1 muỗng canh muối hột, 400g đường phèn vào nồi nấu đến khi sôi lên.

– Các nguyên liệu khác: hành tím, tỏi rửa sạch, lột vỏ, ớt rửa sạch.

– Cuối cùng lấy phần tai heo đã ngâm với phèn chua ra rửa sạch, cắt đôi, rồi cho vào lọ thủy tinh, đổ nước giấm đã nấu vào ngập tai heo và cho các nguyên liệu hành, tỏi, ớt vào đến khi lấp đầy chỗ trống trong lọ rồi đậy nắp lại, để trong 3 ngày là có thể thưởng thức được. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần dần.

 

Cùng áp dụng cách làm tai heo chua ngọtnau.vn vừa hướng dẫn bạn để góp thêm vào ngày Tết một hương vị không thể thiếu nhé!

Cách làm tai heo chua ngọt – món nhắm ngon ngày Tết cho bạn
3.5 (70%) 4 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus