Thịt bò khô là món ăn rất phổ biến hầu như bất kì người Việt Nam nào ai cũng đã từng ăn món ăn này, từ trên bàn nhậu đến các cuộc liên hoan, sinh nhật trên bàn đều có thịt bò khô, tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm lại là vấn đề nhứng nhối khiên cho khi bạn thưởng thức món ăn này ngoài hàng thì cảm giác không yên tâm khiến bạn mất ngon. Vì vậy một nhu cầu được đặt ra là tại sao chung ta không làm thịt bò khô ngay tại nhà bằng dụng cụ rất đơn giản đó là lò vi sóng. nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng ngay tại nhà

 

cách làm thịt bò khô

cách làm thịt bò khô

Nguyên liệu làm thịt bò khô

  • Thịt bò 600g, bạn có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.
  • Sả, tỏi, ớt.
  • Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g).
  • Mật ong: 10ml.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Chanh: 1 quả.
  • Rau thơm, rau mùi: 50g.
  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, đường, dầu ăn, đường,ớt bột, hạt tiêu.

Cách làm thịt bò khô

 Sơ chế nguyên liệu:

 – Gừng, tỏi, sả băm nhuyễn

– Thịt bò rửa sạch cắt theo thớ dài của thịt. 

– Ướp thịt với: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột tùy theo từng khẩu vị của mỗi người, 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn trong khoảng 10 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm gia vị, lật qua lật lại cho thịt ngấm gia vị

Tiến hành chế biến:

– Xếp thịt vào xong đun nhỏ lửa khoảng 3o phút , các bạn không cần cho thêm nước vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước, đến khi thịt bọ chuyển sang nâu là được.

– Dã thịt bò tơi bằng chày cối , đến khi nào dùng tay xé nhỏ ra là được.

– Cho bò vừa giã xong vào lò vi sóng đến khi nào khô thịt là được, nhưng lưu ý thỉnh thoảng các bạn dừng lò đễ xem thịt ko bị cháy xém.

Xong xuôi thì cho thịt bò khô vào hộp cho vào tủ lạnh ăn dần.  có thể để được 1 – 2 tháng

Khi ăn thì các bạn ăn kèm bò khô với chanh sẽ giúp cho ngon hơn

Vậy là nau.vn đã hướng dẫn các bạn làm xong món thịt bò khô bằng lò vi sóng đơn giản tại nhé. hi vọng các bạn có thể làm thành công.