Cách làm thịt bò rang cay mặn ngọt cho bữa sáng bổ dưỡng nhanh gọn

Cũng giống như thịt lợn băm rang nhưng thịt bò rang cay mặn ngọt lại là món ăn khá đặc biệt bởi hương vị cay cay mặn ngọt của thịt bò kết hợp với các gia vị khác sẽ giúp món ăn cuản chúng ta thêm phần hấp dẫn và bữa cơm sẽ ngon hơn. Hãy cùng làm thử món thịt bò rang cay mặn ngọt nào chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức thêm nhiều lần nữa đấy

thit-bp-rang-cay-man-ngot

Nguyên liệu cho món thịt bò rang cay mặn ngọt:

– Thịt bò 300 gr

– Lạc: 50 gr

– Vừng: 10 gr

– Gừng: 1 củ

– Tỏi: 1 củ nhỏ

– Hành lá

– Gia vị: Ớt bột, hạt tiêu, đường, xì dầu

Cách chế biến món thịt bò rang cay mặn ngọt:

Bước 1:  Gừng làm sạch băm nhỏ, tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Hành lá các bạn bỏ dễ cắt riêng phần củ trắng ra phần lá thái nhỏ. Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi dã nhỏ. Vừng rang chín

Luộc chín thịt bò với vài lát gừng và phần thân trắng của cây hành sau đó vớt ra để ráo nước rồi băm nhỏ. Xay nhỏ ớt bột và hạt tiêu.

Bước 2: Đun nóng chảo cùng với một chút dầu cho gừng và tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo khoảng 3 phút. Tiêp đó bạn cho 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe muối vào đảo lửa nhỏ. Đun khoảng 15 phút cho thịt ngấm kĩ gia vị. Nếu thịt bị khô bạn cho thêm nước vào đun để thịt không bị cháy nhé

Bước 3: Cuối cùng bạn cho vừng và lạc vào đảo đều thêm 2 phút. Nêm xì dầu và đường cho vừa miệng rồi đảo đến khi cạn nước là được, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình bạn rồi tắt bếp.

Hoàn thành món thịt bò rang cay mặn ngọt rồi các bạn cho chả ra bát và thưởng thức với cơm nóng, với bánh mỳ hoặc với bún cũng rất tuyệt nhé. Nếu ăn không hết các bạn có thể để vào trong hộp kín và bỏ vào tủ lạnh dùng dần. Món thịt bò rang cay mặn ngọt có thể để trong tủ khoảng 1 tuần luôn nhé. Vì vậy bữa sáng của nhà bạn sẽ không thành vấn đề nữa rồi. Chúc bạn thành công!

Cách làm thịt bò rang cay mặn ngọt cho bữa sáng bổ dưỡng nhanh gọn
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus