Cách muối cà nén giòn, ngon, không bị thâm theo đúng chuẩn công thức.

Cách muối cà nén giòn, ngon, không bị thâm theo đúng chuẩn công thức.

Trong bữa cơm gia đình những ngày hè oi bức không còn gì thích hơn khi có bát canh và có quả cà ăn kèm, cà kích thích vị giác làm chúng ta ăn nhiều cơm rồi mà vẫn cứ muốn ăn, thay vì mua ngoài hàng bạn có thể tự muối cà nén các bạn nhé! cách muối cà nén rất đơn giản, dễ thực hiện và rất giòn , ngon  với công thức nau.vn chia sẻ dưới đây, món ngon mỗi ngày.

Cách muối cà nén

1- Nguyên liệu để thực hiện cách muối cà nén:

– Cà pháo: 200gr
– Riềng: 1 củ
– Ớt: 1 quả
– Tỏi: 1 củ
– Muối, giấm, dụng cụ muối cà
– Bình thủy tinh.

Cách muối cà nén

2- Cách muối cà nén ngon, giòn, không bị thâm:

Bước 1:

Cà mua về, bạn phơi cà dưới trời nắng to nửa ngày để cà sẽ giòn hơn và khi muối sẽ bớt nhựa, đây là một bí quyết để món cà muối ngon hơn đó nhé!

Bước 2:

Bạn cắt bỏ phần cuống quả cà, để cà giòn thi bạn không cắt vào thịt quả cà, pha nước chậu muối loãng, sau khi cắt bỏ phần cuống bạn bỏ cà vào trong chậu muối pha loãng để cà không bị thâm. Sau khi cắt bỏ cuỗng xong hết chỗ cà đó bạn rửa cà với nước muối pha loãng vừa ngâm rồi ngâm cà vào chậu nước muối pha loãng khác trong 2 tiếng.

Bước 3:

Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng, tỏi đập dập.

Bước 4:

Cho 3 thìa to muối vào 1 lít nước đun sôi, sau đó để thật nguội.

Tiếp đó, bạn vớt cà ra rửa lại một lần nữa, dùng 1/2 chỗ nước muối đun sôi để nguội để rửa cà lần cuối cùng, cho cà ra rổ và vảy cho cà ráo nước.

Bước 5:

Hộp dụng cụ muối cà tráng với nước nóng cho sạch, sau đó xếp tỏi ở đáy lọ, rồi cho cà sao, sau đó rả một lớp riềng, dải đều như vậy cho đến khi hết cà, ăn được cay thì bạn cho 1 đến 2 quả ớt vào.

Cách muối cà nén

Đổ chỗ nước muối đã đun sôi để nguội còn lại vào lọ, đậy lắp lọ kín rồi để lọ cà ở nơi thoáng mát, một điều bạn cần lưu ý là nước muối phải ngập mặt cà để phần cà bên trên không bị thâm nhé!

Bạn để nơi thoáng mát, hai ngày sau có thể ăn được, nếu bạn muốn ăn sớm hơn một chút thì có thể cho  một thìa dấm trắng vào lọ cà muối như vậy cà sẽ nhanh được hơn. khi cà đã chín để không bị chua quá, bạn nên cho cà vào tủ lạnh để bảo quản.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách muối cà nén đơn giản, dễ làm, hương vị ngon, giòn, không bị thâm, chiều nay sau giờ tan làm hãy mua cà về muối ngay cho gia đình mình thưởng thức nhé! cách muối cà nén không khó làm mà chỉ cần tỉ mỉ trong các bước rửa cà, cắt cuống, và xếp cà vào lọ thủy tinh là được.

Cách muối cà nén

Món canh cua ăn với cà nén thì hẳn sẽ rất tốn cơm rồi, chúc các bạn thành công!

Cách muối cà nén giòn, ngon, không bị thâm theo đúng chuẩn công thức.
4 (80%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus