Cách nấu chè đậu xanh nha đam – món ăn thanh nhiệt tươi mát

Đậu xanh và nha đam là hai loại thực phẩm đã được cả giới chuyên môn lẫn dân gian công nhận về khả năng thanh nhiệt giải độc của mình. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta kết hợp hai nguyên liệu này với nhau để tạo ra một món ăn cực kỳ có lợi cho sức khỏe các bạn nhỉ?

Nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè đậu xanh nha đam cực kì đơn giản. Chỉ cần vài chú ý nhỏ và “bí kíp” về cách nấu chè đậu xanh nha đam đã nằm trong tay bạn rồi đó!

cách nấu chè đậu xanh nha đam
cách nấu chè đậu xanh nha đam

* Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nha đam:

+ Đậu xanh (nau.vn lưu ý các bạn nên chọn đậu xanh còn nguyên vỏ vì sẽ mát hơn, bổ dưỡng hơn so với đậu xanh đã bỏ vỏ)

+ Nha đam

+ Đường phèn

+ Đậu phộng rang

+ Bột năng (hoặc bột bắp)

* Cách nấu chè đậu xanh nha đam:

– Đầu tiên các bạn gọt vỏ nha đam, cắt miếng vuông cạnh khoảng 1cm và làm sạch bằng cách ngâm trong nước lạnh pha một ít nước chanh. Sau đó vớt ra, để ráo.

– Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp nấu với khoảng 300-350g đường phèn, khuấy đều rồi cho đậu xanh vào nấu đến khi sôi thì vớt bọt.

– Khuấy bột năng với một ít nước, vào đó đổ từ từ vào nồi chè để tạo độ sánh. Các bạn lưu ý, nếu ăn chè không bỏ đá thì các bạn không nên cho nhiều bột năng quá, sẽ rất khó ăn.

– Cuối cùng cho nha đam vào nấu đến khi nồi chè sôi lại là có thể tắt bếp và múc ra thưởng thức.

Thế là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách nấu chè đậu xanh nha đam tuyệt ngon rồi đó! Nếu các bạn cảm thấy món chè này không phù hợp lắm với những ngày trời lạnh gần đây, thì cũng hãy ghi lại bởi bạn chắc chắn sẽ cần nó khi thời tiết trở nên oi bức đấy!

Cách nấu chè đậu xanh nha đam – món ăn thanh nhiệt tươi mát
2 (40%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus