Cách nấu lẩu cá hồi độc đáo và thơm ngon khó quên

Cá hồi xưa nay luôn được biết đến như một món ăn thượng hạng, cực kì ngon và bổ dưỡng. Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, thưởng thức hương vị của loại cá tuyệt phẩm này không các bạn?

Nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon và nhanh chóng. Bật mí là cách nấu lẩu cá hồi này khá mới lạ đấy nhé!

cách nấu lẩu cá hồi
cách nấu lẩu cá hồi

* Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi:

+ Cá hồi (phần lưng)
+ Tàu hũ non
+ Kim chi
+ Hành boa rô
+ Nấm sò, nấm kim châm
+ Rau muống, tần ô, cải
+ Mì vắt
+ Muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

* Cách nấu lẩu cá hồi:

– Đầu tiên, các bạn cho ít dầu ăn vào chảo nóng rồi cho hành boa rô vào xào lên, đợi khi hành boa rô vừa chín thì cho tiếp kim chi vào đảo đều. Không cần nêm nếm gì vì kim chi đã được nêm rất vừa ăn rồi các bạn nhé.

– Tiếp đến, các bạn bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sủi tăm thì cho phần hành boa rô và kim chi vừa xào ban nãy vào, đậy nắp, đợi đến khi sôi thì cho toàn bộ nấm vào nấu thêm khoảng 15 phút nữa cho chất ngọt trong nấm hòa vào nồi lẩu. Nêm thêm ít nước mắm, muối và hạt nêm tùy theo khẩu vị của bạn.

– Để kết thúc công việc nấu, các bạn cho lần lượt cá hồi, tàu hũ non cùng với rau vào nồi lẩu đang sôi, cuối cùng cho mì vào trụng chín là có thể múc ra thưởng thức được.

Món lẩu mới lạ với hương vị cá hồi vừa ngọt vừa mềm, vị tươi mới của tàu hũ non, vị đậm đà của nấm và thanh tao của các loại rau chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận tươi đẹp. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu cá hồinau.vn hướng dẫn nhé!

Cách nấu lẩu cá hồi độc đáo và thơm ngon khó quên
3.8 (75%) 4 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus