Cách nấu sữa đậu nành theo phương pháp Nhật Bản cực ngon

Chúng ta đều biết đậu nành là loại thực phẩm chứa vô vàn dưỡng chất, có tác dụng tốt trong việc giảm cân, làm đẹp da và thậm chí là tăng cường tuổi thọ. Thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể tự làm sữa đậu nành để uống ngay tại nhà mỗi ngày phải không các bạn?
Nau.vn hướng dẫn các bạn cách nấu sữa đậu nành tuyệt ngon theo phương pháp Nhật Bản. Với cách nấu sữa đậu nành này, bạn không cần máy xay đậu nành mà vẫn có thể có một ly sữa ngon hết chỗ chê đấy.

cách nấu sữa đậu nành
cách nấu sữa đậu nành

* Nguyên liệu nấu sữa đậu nành:

+ 1kg đậu nành
+ Nước

* Cách nấu sữa đậu nành:

– Đậu nành các bạn ngâm trong nước lạnh để qua đêm. (nau.vn lưu ý các bạn hãy vớt các hạt nổi lên ra, đó là các hạt lép, khi nấu uống sẽ không ngon)

– Sau 1 đêm, các bạn vớt đậu nành ra, để ráo nước rồi nghiền nát. Các bạn có thể dùng máy để xay hoặc nghiền bằng tay.

– Tiếp đó cho 1.5L nước vào đậu nành, khuấy đều tay rồi cho vào nồi nấu trong khoảng 30 phút. Ban đầu các bạn để lửa lớn, khi đậu nành sôi lên thì chỉnh lửa nhỏ liu riu. Trong quá trình nấu các bạn hãy thường xuyên khuấy đều, để phần đậu nành ở dưới đáy không bị khét.

– Cuối cùng, lọc cặn là có thể uống được rồi. Thêm đường nếu thích các bạn nhé.

Món sữa đậu nành thơm ngon sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mỗi bữa sáng của bạn đấy. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào áp dụng cách nấu sữa đậu nànhnau.vn vừa hướng dẫn bạn, các độc giả thân yêu nhỉ?

Cách nấu sữa đậu nành theo phương pháp Nhật Bản cực ngon
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus