Cách nấu thịt kho tàu ngon và mềm cho ngày Tết đầm ấm thịnh vượng

Thịt kho tàu (thịt kho trứng) là món ăn truyền thống không thể thiếu cho ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam ta. Hôm nay là 30 Tết rồi, các bạn đã chuẩn bị món thịt kho tàu cho gia đình mình chưa?

Nau.vn sẽ chia sẻ cách nấu thịt kho tàu để có được món thịt kho thơm ngon, mềm và thấm gia vị. Cùng theo dõi cách nấu thịt kho tàu do nau.vn hướng dẫn để tự rút cho mình những kinh nghiệm hoàn thiện món ăn này bạn nhé!

Cách nấu thịt kho tàu (thịt kho trứng)
Cách nấu thịt kho tàu (thịt kho trứng)

* Nguyên liệu nấu thịt kho tàu (thịt kho trứng) – phần ăn 4 người:

+ 500g thịt đùi heo
+ 1,5 trái dừa tươi
+ 4 quả trứng
+ Tỏi, hành tím
+ Đường, hạt nêm, nước mắm

* Cách nấu thịt kho tàu (thịt kho trứng):

– Đầu tiên các bạn cần cắt thịt thành những miếng dày khoảng 5cm. Sau đó ướp thịt với một ít tỏi băm và hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt.

– Chờ ít nhất 20 phút để gia vị thấm đều. Tuy nhiên nếu có thời gian các bạn nên ướp thịt trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để hương vị của thịt sau khi kho càng được ngon hơn.

(nau.vn mách nhỏ bạn cách chọn thịt ngon để kho món này: thứ nhất trừ khi thích ăn mỡ, nếu không các bạn không nên chọn loại thịt có nhiều mỡ quá, sẽ dễ gây ngán. Thứ hai, miếng thịt ngon sẽ có màu hồng chứ không sẫm màu, và có độ đàn hồi tốt, các bạn chú ý để chọn lựa thật đúng nhé!)

– Trứng đem luộc chín trong nước lạnh có pha chút muối. Các bạn nhớ đừng đậy nắp nồi, để trứng chín từ từ, đừng quên khuấy đều thường xuyên để lòng đỏ trứng có thể nằm ngay giữa quả trứng, khi cắt ra sẽ rất cân đối.

– Luộc khoảng 10-12 phút, đến khi dùng đũa có thể gắp được cả quả trứng tức là trứng đã chín, các bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh, sau đó đợi trứng nguội thì lột vỏ ra.

– Cho 1 trái rưỡi nước dừa tươi vào nồi, vặn lửa lớn. Đến khi nước sôi thì cho thịt vào nấu, đợi khi nước kho có màu nâu nhạt thì múc bớt một phần ra để khi nêm gia vị vào nồi thịt sẽ thấm hơn.

– Nêm vào nồi khoảng 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Sau đó cho tiếp trứng vào và vặn nhỏ lửa lại. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt. Nấu đến khi nước thịt chuyển sang màu nâu đậm, trứng thấm nước thịt và thịt có độ mềm ngon thì cho phần nước thịt đã múc ra lúc nãy trở lại vào nồi. Vặn lửa lớn lên và nấu thêm 4-5 phút nữa, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món này ăn kèm với dưa chua và củ kiệu ngâm giấm đường là tuyệt vời nhất. Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt kho tàunau.vn vừa chia sẻ nhé!

Cách nấu thịt kho tàu ngon và mềm cho ngày Tết đầm ấm thịnh vượng
2.7 (54.29%) 7 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus