Cách làm vịt kho gừng ngon cho bạn trải nghiệm sự kết hợp tuyệt diệu

Thịt vịt là một món ăn ngon nhưng lại nổi tiếng khó chế biến. Nếu bạn là người hâm mộ của loại thịt đặc biệt này, thì tại sao lại không cùng nau.vn học một vài món ăn làm từ thịt vịt nhỉ?
Nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt kho gừng, hương thơm của gừng có thể trung hòa với mùi vị đặc trưng của thịt vịt, giúp bạn tận hưởng món thịt dai ngon này một cách vô cùng thoải mái. Chúng ta hãy cùng theo dõi cách làm vịt kho gừng xem có gì đặc biệt nào!

cách làm vịt kho gừng
cách làm vịt kho gừng

*Nguyên liệu làm vịt kho gừng:

+ Nửa con vịt
+ 50g gừng
+ 100g nấm rơm
+ 1 trái ớt sừng, 1 cây hành poa rô, 1 củ hành tím
+ Dầu điều, dầu ăn, nước tương, giấm gạo, tiêu, đường, hạt nêm

*Cách làm vịt kho gừng:

–  Đầu tiên, các bạn rửa sạch thịt vịt và dùng dao khứa những đường mỏng lên da vịt để khi chiên lên có thể giúp loại bỏ mùi hôi của vịt.
– Sau đó bắc một cái chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào tráng đều và cho vịt vào chiên sơ. Nau.vn lưu ý các bạn chỉ cần cho một ít dầu ăn vào là được bởi vì khi chiên lên vịt cũng sẽ tự động tiết ra mỡ.
– Gừng cắt sợi nhỏ, để giảm bớt độ đắng của gừng, các bạn cho vào phần gừng ướp thịt đó khoảng 1 muỗng cà phê giấm gạo, 1 muỗng cà phê đường và trộn đều lên.
– Các nguyên liệu khác: nấm rơm luộc chín, hành poa-rô cắt lát dày, hành tím đập dập băm nhuyễn, ớt cắt khoanh.
– Khi thịt vịt vừa chín vàng thì các bạn tắt bếp, để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím băm, một phần gừng đã ướp nước giấm và đường khi nãy, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, trộn đều và, để khoảng 5 phút cho gia vị thấm  là có thể đem kho được, bởi vì quá trình kho sẽ giúp gia vị thấm sâu hơn vào thịt.
– Cuối cùng, cho ít dầu điều vào chảo nóng, cho phần gừng còn lại vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm thì các bạn cho thịt vịt vào kho, đảo đều một lúc rồi cho toàn bộ nấm vào xào chung. Cuối cùng cho nước ướp thịt lúc nãy vào cùng một ít nước để món ăn có màu sắc đẹp và trọn vẹn hương vị. Đậy nắp lại đến khi thịt vịt chín thì cho hành poa-rô cùng ớt vào trộn đều rồi tắt bếp.

Món vịt kho gừng dùng để ăn với cơm, nhất là trong những bữa ăn họp mặt chắc chắn là một sáng kiến tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với cách làm vịt kho gừng trên đây nhé!

Cách làm vịt kho gừng ngon cho bạn trải nghiệm sự kết hợp tuyệt diệu
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus