Cải chíp xốt dầu hào với nấm hương là món ăn ngon với miếng rau mát giòn quyện với vị dầu hào ngòn ngọt với hương nấm phảng phất . Bữa cơm gia đình bạn sẽ ngon hơn và nhiều chất xơ với món rau cải chíp xốt dầu hà nấm hương đấy, .

cai-chip-xao-nam

Nguyên liệu cho món cải chíp sốt dầu hào nấm hương:

– 450 gr rau cải chíp

– 10-12 chiếc nấm hương tươi

– 15 ml dầu thực vật; 2,5 gr muối

– Làm sốt nấm: 7,5ml dầu hào; 10ml xì dầu; 10g bột ngô; 120ml nước; 5ml dầu mè; 1,5g muối

Cách chế biến món cải chíp sốt dầu hào nấm hương:

Bước 1:  Cải chíp nhặt sạch lá già, rửa nhẹ nhàng và chẻ đôi cây cải chíp. Rửa nấm hương tươi rửa sạch cắt bỏ phần gốc già, cắt chéo mũ nấm cho đẹp.

Bước 2: Trong một nồi lớn, cho nhiều nước vào đun sôi sau đó chần rau cải chíp cho đến khi mềm. Trong quá trình này, thêm ít dầu ăn và muối để giúp cho cải chíp có màu xanh đẹp mắt, độ giòn và ngon hơn. Sau đó bạn vớt rau ra đĩa

Bước 3: Mình làm sốt nấm nhé: Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị để làm sốt nấm ở trên vào tô nhỏ và trộn đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 15 ml dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho nấm hương vào xào mềm rồi cho hỗn hợp sốt vào đun cùng, chờ khoảng 30 giây cho nước sốt dày lên thì bạn cho nấm ra đĩa cải chíp và đổ nước sốt lên.Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món cải chíp sốt nấm hương!

==> Hoàn thành món cải chíp sốt dầu hào nấm hương rồi, hương vị thật tuyệt phải không nào, mình rất thích ăn món này vì nó có vị ngọt rất tự nhiên đến từ rau cải chíp và nấm hương, mình cá là cả nhà bạn sẽ mê tít món cải chíp sốt dầu hào nấm hương này đó ^^. Chúc bạn thành công nhé.