Canh cải cúc nấu thịt – giải nhiệt mùa hè

Mùa hè đến rồi món canh không thể thiếu trong mâm cơm nhà bạn được. Ngoài các món canh luộc được ưa chuộng vì tính mát thì bạn cũng không nên bỏ qua những món canh có thêm thịt, cá vì nó bổ sung thêm chất đạm cho cơ thể đấy. Sau đây tôi xin giới thiệu món canh cải cúc nấu thịt vô cùng đơn giản mà lại đảm bảo đủ chất cho gia đình nhỏ của bạn nhé. Vào bếp ngay thôi nào.

canh-cai-cuc-nau-thit

Nguyên liệu cho món canh cải cúc nấu thịt:

+ Cải cúc 1 mớ

+ Thịt 150gr

+ Hành khô, gừng

+ Gia vị: Dầu, mắm, muối, hạt nêm

Cách chế biến canh cải cúc nấu thịt:

– Cải cúc bạn lựa chọn rau tươi không bị nát nhé, bạn nhặt bỏ phần gốc rồi rửa sạch nhé. Nếu ngắn bạn để nguyên còn dài bạn có thể cắt làm đôi.

– Thịt mua về bạn rửa sạch sau đó băm nhỏ bạn cho hạt nêm và muối vào ướp trong 10′ cho ngấm gia vị nhé.

-Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch thái chỉ nhỏ.

– Đặt xoong lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng cho hành vào phi thơm sau đó cho thịt vào đảo nhanh khoảng 1 phút tiếp đó bạn cho nước vào lượng nước vừa đủ cho món canh nhà bạn nhé, nêm thêm ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa bột nêm cho vừa miệng. Khi nước sôi lại (khi nước sôi bạn vẫn giữ lửa to) bạn cho rau cải cúc vào đun sôi trở lại và tắt bếp.

Món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi rất đơn giản mà lại bổ dưỡng ạ. Canh cải cúc nấu thịt ngon ngọt sẽ giúp gia đình bạn cải thiện món ăn trong những ngày nắng nóng thật hiệu quả nhé. Chúc bạn ngon miệng!

Canh cải cúc nấu thịt – giải nhiệt mùa hè
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus