Canh củ sen sườn non thơm ngon lạ miệng cho những ngày nắng

Những ngày nắng nóng như thế này thì món canh cũng là món mà mâm cơm nhà bạn không thể thiếu được. Và hôm nay để giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp  dẫn hơn, không quá đơn điệu thì mình sẽ chia sẻ công thức nấu món canh củ sen sườn non thơm ngon lạ miệng cho cả nhà. Mời các bạn cùng tham khảo nhé

canh-cu-sen-suon-non

Nguyên liệu cho món canh củ sen sườn non:

– 400 gr sườn non

– 2 củ sen cỡ nhỏ

–  1 ít hành lá, 1 ít rau mùi

– Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến món canh củ sen sườn non:

Bước 1: Sườn non mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi luộc sơ qua chắt bỏ nước đi và rửa sạch lại sườn. Cho sườn ra tô, bạn ướp sườn với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thià cà phê hạt nêm trộn đều để khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

Củ sen gọt vỏ, dùng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột củ sen, rửa lại cho thật sạch bùn, thái khoanh tròn rồi ngâm củ sen vào nước muối loãng khoảng 10 phút cho củ sen khỏi bị thâm. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Bạn cho sườn vào nồi cùng với 400ml nước rồi ninh sườn chín mềm sau đó bạn cho củ sen vào đun thêm khoảng 5 phút nữa, bạn căn chỉnh lại lượng nước cho vừa với bữa cơm của gia đình bạn rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Bạn múc canh ra bát, rắc rau mùi, hành lá lên trên, dùng nóng cùng cơm.

==> Cũng không quá cầu kỳ nhưng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn khá ngon đấy. Nhanh tay thực hiện món canh củ sen sườn non và cảm nhận nhé. Chúc bạn thành công!

Canh củ sen sườn non thơm ngon lạ miệng cho những ngày nắng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus