Canh măng chua nấu thịt gà cho bữa cơm chiều thêm ấm cúng

Mùa hè nóng bức chỉ cần một món canh để giải nhiệt nhưng những món luộc ăn mãi cũng ngán hãy thay vào mâm cơm nhà bạn món canh măng chua nấu thịt gà ngay hôm nay nào, canh măng chua nấu thịt rất thích hợp cho thời tiết dịu mát về chiều của ngày hè nhé hãy thử mà xem bạn sẽ làm gia đình mê món này đấy.

canh-mang-chua-nau-thit-ga

Nguyên liệu cho món canh măng chua nấu thịt gà:

+ 500 gr thịt gà

+ 300 gr măng chua

+ Hành lá, ngò gai

+ Gia vị: Nước mắm, tỏi, tiêu, ớt, hạt nêm, đường, bột canh.

Cách chế biến món canh măng chua nấu thịt gà:

Bước 1: Măng chua rửa sạch và thái miếng nhỏ hoặc nếu bạn dùng măng lá thì tước sợi vừa ăn. Sau đó cho măng vào nồi, đổ ngập nước và luộc chừng 5-10 phút rồi cho măng cho ra rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo. Hành lá ngò gai bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Phần đầu hành các bạn để riêng nhé.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch và chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 cafe hạt nêm, 1/2 cafe tiêu, 1 cafe hạt nêm, trộn đều và ướp gà khoảng 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn sau đó cho đầu hành lá vào phi thơm, tiếp đến bạn đổ gà vào xào săn, sau đó bạn đổ măng vào xào khoảng 5 phút nữa thì bạn đổ nước vào ( lượng nước vừa đủ cho bữa ăn gia đình bạn nhé). Đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ vừa vừa sau khoảng 20 phút thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành là , ngò gai vào rồi tắt bếp.

Múc ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Canh măng chua thịt gà cũng khá đơn giản phải không ạ.  Một chút chua giòn kèm ngọt béo của thịt gà, thơm thơm ngò gai, rau mùi khiến món ăn trở nên thật tuyệt. Chúc bạn thành công!

 

Canh măng chua nấu thịt gà cho bữa cơm chiều thêm ấm cúng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus