Canh sườn khoai tây nóng hổi cho bữa cơm những ngày dịu mát

Canh sườn ngọt nước thêm khoai tây được nấu kĩ, bở mềm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm ngon. Chị em hãy làm món canh khoai tây nấu sườn bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!

 

Nguyên liệu cho món canh sườn khoai tây:

+ Sườn non 300gr

+ Khoai tây 3 củ to

+ Cà rốt 1 củ

+ Hành hoa, rau mùi

+ Gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt nêm

Cách nấu canh sườn khoai tây:

Bước 1: Sườn non mua về bạn rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ qua cho bớt hôi và bẩn nhé, sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch và vớt sườn ra cho ráo nước. Ướp sườn với một chút hạt nêm và muối cho ngấm gia vị nhé.

Bước 2: Đổ sườn vào nồi với lượng nước vừa ngập mặt sườn sau đó bạn đun sôi và hớt bỏ phần bọt bẩn đi và ninh trong khoảng 2 giờ cho sườn mềm nhé. Trong khi ninh bạn chế thêm nước vào cho sườn nhanh chín.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi sườn chín các bạn gọt khoai tây và cà rốt rồi thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm nhé. Sau đó bạn vớt khoai tây ra và ướp với một chút hạt nêm.

Bước 4: Khi sườn gần được bạn đổ khoai tây vào ninh đến khi khoai tây chín mềm thì đổ tiếp cà rốt vào đun thêm khoảng 5 phút nữa là được. Bạn thêm lượng nước phù hợp với gia đình và nêm thêm gia vị cho vừa miệng nhé. Cuối cùng thả hành và rau mùi thái nhỏ vào và tắt bếp.

Múc canh ra tô và thưởng thức nhé. Món canh sườn khoai tây thơm phức sẽ là món ăn ngon cho bữa cơm hôm nay rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn khoai tây nhé!

Canh sườn khoai tây nóng hổi cho bữa cơm những ngày dịu mát
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus